ตุลาคม 6, 2022

ข่าวเชียงใหม่

อัพเดททุกวัน ทันเหตุการณ์ รอบรู้ ถึงใจถึงอารมณ์

รวบแล้ว หนุ่มลักทรัพย์ เผาศูนย์ศิลปาชีพ จังหวัดแม่ฮ่องสอน

รวบแล้ว หนุ่มลักทรัพย์ เผาศูนย์ศิลปาชีพ จังหวัดแม่ฮ่องสอน เมื่อวันพุธ ที่ 8 กันยายน 2564 เวลาประมาณ 11.00 น. นายสิธิชัย จินดาหลวง ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน พร้อมด้วยผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณอาคารศูนย์ศิลปาชีพจังหวัดแม่ฮ่องสอน

หลังถูกไฟไหม้โดยเบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุแต่ชัด ต่อมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองแม่ฮ่องสอน และ ชุดสืบสวน กก.ภ.จังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้ทำการสืบสวนทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ นายนันทนัท (สงวนนามสกุล) อายุ 20 ปี (ที่อยู่ หมู่ที่ 8 ตำบลปางหมู อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน

จึงได้เดินทางไปติดตามจับกุมตัวได้ที่บ้านพักของผู้ต้องหาพร้อมทั้งตรวจยึดของกลาง (เม็ดพลอย จำนวน 5 ถุง รวมจำนวน 20 เม็ด) สอบถามผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ จากการซักถามรายล่ะเอียดให้ถ่อยคำว่าก่อนเกิดเหตุ ตนได้ขับขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างมายังอาคารที่เกิดเหตุแล้วใช้เท้าเตะประตูกระจกด้านหน้าแตกแล้วมุดตัวเข้าไปยังภายในอาคาร

และได้รื้อค้นหาทรัพย์สินมีค่าและได้ลักเอาของกลางไปจริง และเมื่อผู้ต้องหาเดินขึ้นไปบริเวณชั้น 3 ซึ่งไม่มีไฟแสงสว่าง ผู้ต้องหาได้ใช้ไฟแซ็กที่ติดตัวมา จุดเพื่อให้แสงสว่างขณะเดินหาทรัพย์สินแต่ปรากฎว่าเปลวไฟไปติดเข้ากับกองฟางใกล้หุ่นจำลองเป็นเหตุให้เกิดเพลิงไหม้ขึ้น ผู้ต้องหาจึงได้หลบหนีไปจนกระทั้งถูกจับกุมดังกล่าว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.