ตุลาคม 6, 2022

ข่าวเชียงใหม่

อัพเดททุกวัน ทันเหตุการณ์ รอบรู้ ถึงใจถึงอารมณ์

รวมหนัง น้าค่อม ชวนชื่น ที่ได้ฝากเสียงฮา เสียงหัวเราะไว้มากมาย

ถือได้ว่า เป็นการสูญเสีย บุคคลในวงการตลก ไปอย่างไม่มีวันกลับ อีกครั้ง กับการจากไปของ น้าค่อม ชวนชื่น หลังจากที่น้าค่อม ติดโควิด 19 และได้เข้ารักษาตัว ในโรงพยาบาลเพียง 20 วัน เมื่อพูดถึงชื่อของ น้าค่อม ชวนชื่น ก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่า น้าค่อม ได้สร้างทั้งรอยยิ้ม และเสียงหัวเราะ ไว้มากมาย ผ่านหนังตลกไทย นับไม่ถ้วน

จึงไม่น่าแปลกใจ ที่ใคร ๆ มักจะนึกถึง หน้าของน้าค่อม มาเป็นอันดับต้น ๆ เมื่อพูดถึงหนังตลก เพราะน้ามีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เมื่อเล่นมุกตลก เรียกได้ว่า เป็นธรรมชาติ กับทุกบทบาท เพราะไม่ว่า น้าจะเล่นหนังตลก เรื่องไหน ก็สามารถเรียกเสียงหัวเราะ ได้สนั่นโรงหนังเมื่อนั้น

และน้าค่อม ชวนชื่น ก็มีผลงาน หนังตลกไทย ฝากไว้มากกว่า 70 เรื่อง เราจึงหยิบยก เอาหนังที่น้าค่อมแสดง มาให้ผู้อ่านได้ไปหาดูกัน ไปรู้จักกับหนังตลก น้าค่อม ชวนชื่น บางส่วน ที่เลือกมาแล้วว่าฮาจัดเต็มกัน ดูหนังออนไลน์

รวมหนัง น้าค่อม ชวนชื่น

พยัคฆ์ร้ายส่ายหน้า (2548)

หนังแจ้งเกิด ความฮาของ น้าค่อม ชวนชื่น เลยก็ว่าได้ สำหรับ พยัคฆ์ร้าย ส่ายหน้า หนังเรื่องแรก ของผู้กำกับ สายฮา ยอร์ช ฤกษ์ชัย พวงเพ็ชร์ ที่มีผู้ร่วมขบวนการฮา แบบคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็น เทพ โพธิ์งาม , จิ้ม ชวนชื่น , จตุรงค์ มกจ๊ก , อุดม ชวนชื่น , จอย ชวนชื่น , น้องพี มกจ๊ก , ธงธง มกจ๊ก , โก๊ะตี๋ อารามบอย , อ่าง เชิญยิ้ม , อาภาพร นครสวรรค์

กับเรื่องราวของ สายลับที่ได้รับมอบ ปฏิบัติการพิเศษ ให้แฝงตัว เข้าไปในโรงพยาบาลบ้า เป็นเวลา 3 วัน 3 คืน เพื่อค้นหา มือระเบิด ที่ประกาศถล่มกรุง ให้ได้ทันเวลา ชีวิตทุกคน และอนาคต ของเมืองกรุง ถูกแขวนอยู่ในมือ ของคนบ้า

มีเพียงพวกเขาเหล่า พยัคฆ์ร้ายส่ายหน้า เท่านั้น ที่จะช่วยไว้ได้ แน่นอนว่า เหล่าคนไข้ในโรงพยาบาล เป็นนักแสดงตลกทั้งหมด เรียกได้ว่า เป็นการรวมตัว ครั้งใหญ่ ของผู้สร้างเสียงหัวเราะ ในประเทศไทย เลยทีเดียว

7 ประจัญบาน 2 (2548)

เรียกว่า สร้างเสียงฮา กันมาตั้งแต่ ภาคแรก แล้วสำหรับ 7 ประจัญบาน โดยครั้งนี้ เป็นการกลับมา รับบท จุก เบี้ยวสกุล สมาชิก 1 ใน 7 ประจัญบาน อีกครั้งนั่นเอง ซึ่งในบทนี้ ที่ น้าคอม เล่นไว้เรียกเสียงฮา ได้อย่างมาก เลยทีเดียว โดยหนังบอกเล่าเรื่องราว ในช่วงระหว่าง สงครามโลกครั้งที่ 2 เมื่อกองทัพญี่ปุ่น แพร่ขยาย อำนาจและอิทธิพล ไปทั่วเอเชีย อาคเนย์

ทำให้ทางการไทย มอบหมายงาน ชิ้นสำคัญ ผ่านมายัง ผู้กององอาจ ให้เหล่า 7 ประจัญบาน ปฏิบัติภารกิจลับ สำคัญระดับสุดยอด ของประเทศ เกิดเป็นจุดเริ่มต้น ของการผจญภัย ครั้งใหม่ของ 7 ประจัญบาน

ที่ครั้งนี้ ต้องทาหน้าขาว แต่งชุดงิ้ว รำพลอง ตะลุยกองทัพญี่ปุ่น เหินขึ้นฟ้า เผชิญหน้ากับ กองบินกามิกาเซ่ ของญี่ปุ่น ภายใต้ฉากไฮไลต์ สุดอลังการ กับการเนรมิต สะพานข้ามแม่น้ำแคว ขึ้นมาอีกครั้ง ในฉากไคลแมกซ์ สำคัญ พร้อมทั้งเปิดเผย ที่มาของ กางเกงแดง เชือกกล้วย อันลือลั่น ของจ่าดับ

แสบสนิท ศิษย์ส่ายหน้า (2549)

เป็นหนังตลกขึ้นหิ้งสำหรับคนไทยเลยก็ว่าได้สำหรับ แสบสนิท ศิษย์ส่ายหน้า ที่รวมเอาสายฮาขาป่วนแนวหน้าของเมืองไทยไว้เพียบ ไม่ว่าจะเป็นน้าค่อม ชวนชื่น, โก๊ะตี๋ อารามบอย, จิ้ม ชวนชื่น, จตุรงค์ มกจ๊ก ที่เข้าขากันได้ดีตบมุกกันโบ๊ะบ๊ะเป็นที่ถูกอกถูกใจคนดูสุด ๆ

หนังเล่าเรื่องผ่าน สนิท (แดน วรเวช ดานุวงศ์) นักชกมืออาชีพที่ไม่เคยชนะสักสังเวียน ได้ตัดสินใจจะเลิกอาชีพนักมวย แต่กลับพบว่าแฟนสาว สวย (วีเจจ๋า ณัฐฐาวีรนุช ทองมี) ต้องได้รับการผ่าตัดไม่เช่นนั้นเธอจะตาบอดไปตลอดชีวิต และหนทางเดียวที่จะหาเงินได้มากขนาดนั้นคือ

การขึ้นชกและชนะให้ได้ สนิท ได้ แสบ (จตุรงค์ มกจ๊ก) นักชกเก่า เป็นเทรนเนอร์ให้ และเพื่อน ๆ อย่าง สอง (โก๊ะตี๋), เสนาะ (จิ้ม ชวนชื่น), สิทธิ์ (ค่อม ชวนชื่น) ช่วยเป็นพี่เลี้ยงในการขึ้นชกครั้งนี้ เรียกได้ว่าได้ยิ้มและหัวเราะกันทั้งเรื่องเลยทีเดียว

โปงลางสะดิ้ง ลำซิ่งส่ายหน้า (2550)

ยังคงอยู่กับหนังตลกที่คราวนี้มีเรื่องราวผี ๆ แทรกเข้ามาป่วนด้วย สำหรับหนัง โปงลางสะดิ้ง ลำซิ่งส่ายหน้า น้าค่อม ชวนชื่น รับบท ด้วง พนักงานดูแลโรงหนัง ที่กำลังจะตกงานเพราะโรงหนังที่ทำงานอยู่นั้นมีผีออกอาละวาด โตมร หลานชายเจ้าของโรงหนังจึงหาวิธีขายโรงหนังทิ้ง

แต่ทางด้านเจ้าของโรงหนังอยากจะเก็บที่นี่ไว้ แต่เมื่อถึงเวลาที่โรงหนังจะต้องปิดตัว พนักงานทุกคนต่างร่วมใจกันแยกย้ายไปหางานพิเศษ หวังนำเงินมาช่วยโรงหนัง แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จ เพราะไม่ใช่สิ่งที่ตนถนัด โตมรตัดสินใจทำบางอย่าง เพื่อความสุขของ วิน โชเฟอร์แท็กซี่ที่คอยให้คำปรึกษาปัญหาหัวใจ

และพลิกเปลี่ยนโรงหนังสู่มิติใหม่ แน่นอนว่าความฮาของน้าค่อมในหนังเรื่องนี้อยู่ที่เอกลักษณ์เฉพาะตัวของด้วง ที่มีความเชื่อแปลก ๆ ว่า กินถั่วต้มแล้วจะช่วยให้ขับถ่ายคล่อง ผายลมดี ท้องไส้ทำงานสะดวก

ฟ้าใส ใจชื่นบาน (2551)

หนังพูดถึงเรื่องราวที่แฝงไปด้วยแง่คิดและอุดมการณ์เพื่อประชาชน หลังจากเหตุการณ์ 6 ตุลาคม 2519 กลายเป็นจุดเริ่มต้นของ ทราย นิสิตสาวที่เต็มไปด้วยอุดมการณ์ทางการเมือง ไปเข้าร่วมกับกองทัพปลดแอกของพรรคคอมมิวนิสต์ ทำให้ได้รู้จักกับ ก้อง คิด จอบ และเสียม เพื่อนใหม่ที่ไม่ได้มีจิตวิญญาณแห่งการปฏิวัติอยู่ในตัว

แต่ต้องมาอยู่ท่ามกลางพรรคที่อยู่ภายใต้การปกครองของ เที่ยง ชายหนุ่มที่เต็มไปด้วยอุดมการณ์แห่งการปฏิวัติ ท่ามกลางความตึงเครียดพวกเขาทั้ง 4 เปลี่ยนเสียงตะโกนปลุกใจเป็นเสียงหัวเราะเฮฮา

และสั่นคลอนแนวทางของการปฏิวัติด้วยความตลก การกวาดล้างไล่ล่าอันรุนแรงของฝ่ายรัฐบาล ต้องยอมจำนนกับลีลาการเอาตัวรอดด้วยอารมณ์ขัน… เรียกง่าย ๆ ว่า ฮาป่าแตก โดยในเรื่องนี้ น้าค่อม ชวนชื่น รับบท จอบ นั่นเอง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.