กันยายน 26, 2022

ข่าวเชียงใหม่

อัพเดททุกวัน ทันเหตุการณ์ รอบรู้ ถึงใจถึงอารมณ์

ภาคเหนือพร้อมช่วยสมาคมพัฒนารักบี้ไทย

1 min read
โครงการเสริมสร้างศักยภาพบุคลกรกีฬารักบี้ฟุตบอลสัญจร

โครงการเสริมสร้างศักยภาพบุคลกรกีฬารักบี้ฟุตบอลสัญจร “คลินิกรักบี้” (Chang Rugby Clinic On Tour) ได้เดินทางมาถึงสนามที่ 4 โซนภาคเหนือเป็นที่เรียบร้อย โดยมาจัดกันที่ จ.เชียงใหม่ ซึ่งโซนนี้ถือว่าเป็นแหล่งบ่มเพาะนักกีฬารักบี้ที่มีคุณภาพอีกโซนหนึ่ง และหากใครได้ติดตามข่าวสารวงการรักบี้จะรู้เลยว่าภูมิภาคนี้นักรักบี้ไม่ธรรมดาเลยจริงๆ

ฉะนั้นคลินิกรักบี้โซนภาคเหนือ “บิ๊กต้น” พ.ต.ท.กุลธน ประจวบเหมาะ นายกสมาคมกีฬารักบี้ฟุตบอลแห่งประเทศไทย จึงเน้นเป็นพิเศษและตามติดขอบสนามด้วยตัวเอง เพื่ออยากดูขีดความสามารถที่แท้จริงของเหล่าเยาวชนรักบี้กลุ่มนี้ ซึ่งผลออกมาก็เป็นที่ประทับใจจนถึงขั้นว่านายกสมาคมจะหาโอกาสเข้าไปคุยกับนักกีฬาและผู้ปกครองแต่ละคนในการที่จะขอนำนักกีฬาที่มีความสามารถมาเรียนที่กรุงเทพเพื่อเป็นการต่อยอดให้นักกีฬาก้าวไปสู่ทีมชาติไทยชุดใหญ่

นอกจากนี้ยังมีเสียงตอบรับจากผู้เข้าร่วมการอบรมที่เป็นระดับอาจารย์คนในวงการรู้จักดีนั่นก็คือ “โค้ชอ๋อย” อ.จักรกฤษ ผาสุข จากโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 56 จ.น่าน กับ อ.โสภา แก้วพรหม จากโรงเรียนดอนทองวิทยา จ.พิษณุโลก ซึ่งทั้ง 2 ท่านนี้คือยอดโค้ชรักบี้ที่ได้รับการยอมรับจากทางภาคเหนือเป็นอย่างมากก็ได้ขอเข้าร่วมคลินิกรักบี้เพื่อเพิ่มพูนความรู้ในการไปฝึกนักกีฬาต่อไป

แทงบอลออนไลน์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.