ตุลาคม 6, 2022

ข่าวเชียงใหม่

อัพเดททุกวัน ทันเหตุการณ์ รอบรู้ ถึงใจถึงอารมณ์

การ์ตูนดังยุค 90s คัดมาให้ดูจุใจ ตลอดเดือนกันยานี้

1 min read

การ์ตูนดังยุค 90s แบบออริจินอล ยุค 90s ที่ทางเรา ขอยกให้เป็น การ์ตูนอมตะ ที่กลับไปดูกี่ที ก็ยังคงเป็นหนังดี ไม่มีวันเปลี่ยน จะมีเรื่องอะไรบ้าง ไปดูรายชื่อการ์ตูนเหล่านี้กันเลย กับ 90 การ์ตูนยุค 90s ดูหนังออนไลน์

Popular cartoons of the 90s, original style, 90s that we would like to refer to as immortal cartoons that many times have gone back and watched.

It’s still a good movie. never change What will be the matter Let’s go check out these cartoons list with 90 cartoons from the 90s.

  • Beauty And the Beast (1991)

ไม่อาจเถียงเลยว่า โฉมงามกับเจ้าชายอสูร เป็นนิทาน ในดวงใจ ของใครหลาย ๆ คน ซึ่งมีการสร้าง และดัดแปลง มาแล้ว หลายต่อหลายครั้ง หากเป็น ฉบับมิวสิคัล เราขอแนะนำว่า ฉบับดิสนี่ย์ ปี 1991 เป็นฉบับที่ คุณต้องหามาชม ก่อนชมฉบับ คนแสดงของเอ็มม่า วัตสัน (ซึ่งก็ดีงามไม่แพ้กัน)

ฉบับการ์ตูน นอกจาก เพลงประกอบ จะเพราะแล้ว ยังมีการนำเสนอ ประเด็นศีลธรรม ของมนุษย์ การตัดสินคน จากรูปลักษณ์ ภายนอก รวมไปถึง การสร้างความสัมพันธ์ กับผู้คนใหม่ ๆ ไม่ใช่เรื่องที่แย่ หรือน่าอายเลย โดยการ์ตูนเรื่องนี้ยังเป็นแอนิเมชั่น ไม่กี่เรื่องในประวัติศาสตร์ ที่ได้เข้าชิงรางวัลออสก้าร์ ในสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยมอีกด้วย

  • Aladdin (1992)

หากคุณรู้จัก นิทานเรื่อง อะลาดิน แต่ยังไม่เคยลอง สัมผัสในรูปแบบ แอนิเมชั่น น้ำดีของ ดิสนี่ย์ Aladdin ฉบับดิสนี่ย์ นั้นได้รับคำชม จากนักวิจารณ์ และแอนิเมเตอร์ คนอื่น ๆ ในวงการว่า “สนุก และเป็นการ์ตูน ที่ขบขัน ที่สุดเท่าที่เคยสร้างมา”

นอกจากนี้ ยังมีจุดเด่นคือ สกอร์เพลง และเพลงประกอบ ที่โดดเด่น จนคว้ารางวัลออสการ์มาได้ โดยเอาชนะ I Have Nothing จาก The Bodyguard และ จอห์น แบร์รี่ จาก Chaplin สำเร็จ

  • The Lion King (1994)

อีก 1 แอนิเมชั่นน้ำดี ที่คุณไม่ควรพลาด จากค่ายวอลท์ ดิสนี่ย์ ที่เราอยากแนะนำแก่ คนที่ไม่เคยดู แอนิเมชั่น เรื่องนี้มาก่อน ได้แรงบัลดาลใจ มาจาก Hamlet ของวิลเลี่ยม เช็คสเปียร์ และตำนานโบราณ ของอียิปต์ The Lion King

ถือเป็นการ์ตูนเด็ก ที่สอดแทรกแง่คิด มากมาย ทั้งความดี และความชั่ว , การเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ดี เพื่อประโยชน์ ส่วนรวมในอนาคต , ผ่านตัวละครสรรพสัตว์นานาชนิด แอนิเมชั่นเรื่องนี้ ยังมีเพลง ที่เพราะเหมือน แอนิเมชั่นเรื่องอื่น ๆ ของดิสนี่ย์ อย่าง Can You Feel the Love Tonight ของเอลตัน จอห์น ซึ่งฟังแล้ว ให้ความรู้สึก อบอุ่นอย่างบอกไม่ถูก

  • Pocahontas (1995)

Pocahontas เป็นอีก 1 แอนิเมชั่น จากดิสนี่ย์ ที่เป็นการนำเอา เค้าโครงทางประวัติศาสตร์ เกี่ยวกับการค้นหา แผ่นดินใหม่ ของชาวอังกฤษ และบุคคลที่มีตัวตนจริง อย่างโพคาฮอนทัส มาเล่าให้ดูน่าสนใจ และน่าติดตาม มากขึ้น พร้อมแฝงประเด็น ชวนให้ขบคิด

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ ความแตกต่าง ระหว่างเชื้อชาติ, ความสามัคคี ที่มนุษย์มีให้กัน และกัน ตัวหนัง ยังได้รับรางวัลออสการ์ สาขาเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม (Colors of the Wind) และถูกเสนอ เข้าชิงรางวัล จากเวทีต่างๆ เป็นแอนิเมชั่น อิงประวัติศาสตร์ จากยุค 90 ที่พลาดไม่ได้

  • Tarzan (1999)

แอนิเมชั่น เรื่องดังอีกเรื่อง ของค่ายดิสนี่ย์ ที่ดัดแปลงมาจาก นิยายของ เอ็ดการ์ ไรซ์ เบอร์โรส์ โดยตัวแอนิเมชั่น มีการดำเนินเรื่อง ที่น่าสนใจ และน่าตื่นเต้น ส่วนการเล่าเรื่องนั้น ก็ยังคงแฝงข้อคิดดี ๆ สำหรับเด็กไว้มากมาย

เหมือนแอนิเมชั่น ของดิสนี่ย์เรื่องก่อน ๆ นอกจากเนื้อเรื่อง ที่โดดเด้งแล้ว เพลงประกอบ แอนิเมชั่นอย่าง You’ll Be In My Heart ซึ่งร้องโดย ฟิล คอลลินส์นั้น ยังได้รับรางวัลออสการ์ สาขาเพลงประกอบยอดเยี่ยมอีกด้วย

  • Belle’s Magical World (1998)

แอนิเมชั่น ขนาดสั้น 4 ตอนจบนี้ เป็นเหตุการณ์ ระหว่างภาคแรก ที่เบลล์อาศัยอยู่ในปราสาท ของเจ้าชายอสูร โดยจะเน้นถึง ความสัมพันธ์ของเบลล์ และเจ้าชายอสูร รวมถึงความสัมพันธ์ ของตัวละครตัวอื่น ๆ ที่ไม่ได้รับการพูดถึงมากนัก ในภาคแรกด้วย อาจจะเทียบไม่ได้ กับภาคแรก แต่ก็มีมุมที่น่าสนใจ เกี่ยวตัวละคร ทั้งใหม่ และเก่า ที่จะมาช่วย สร้างความสนุก ให้คุณและเด็ก ๆ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.