กันยายน 26, 2022

ข่าวเชียงใหม่

อัพเดททุกวัน ทันเหตุการณ์ รอบรู้ ถึงใจถึงอารมณ์

เลือกสีทาภายในบ้าน โทนสีสวย ๆ เข้ากับสไตล์บ้านแบบไหน

1 min read

เลือกสีทาภายในบ้าน เราคงไม่มีคำตอบให้ว่า สีทาภายใน ที่ดีที่สุด คือ สีใด เพราะ การเลือก สีทาภายใน ที่ดีที่สุด นั้น คือ การได้เลือก เฉดสี ที่คุณชื่นชอบ เมื่อเลือกสีสัน ที่บ่งบอกถึง ความเป็นตัวเองแล้ว

ยังช่วยทำให้ ได้ก้าวออกจาก กรอบสไตล์ ของการออกแบบ และ ตกแต่งแบบเดิม ๆ ออกแบบบริเวณบ้าน ได้สะท้อน ความเป็นตัวตน ของคุณ ได้ดีที่สุด

ในบทความนี้ เราจะช่วยให้คุณ ได้ออกสำรวจ ความคิดสร้างสรรค์ และ ได้ค้นพบ กับสีสันที่สมบูรณ์แบบ สำหรับคุณ พร้อมทั้ง เทคนิคการเลือก เฉดสี ทาภายใน และ วิธีการทาสีบ้านให้สวย สำหรับมือใหม่ ที่จะช่วยให้ผลงาม สวย เนียน ได้ดั่งช่างมืออาชีพ

ตั้งแต่ขั้นตอน ของการ ออกแบบบ้าน ว่าจะสร้างอย่างไร มีรูปแบบ สไตล์ และ มีลักษณะอย่างไร ทาง บริษัท รับสร้างบ้าน ผู้รับเหมา หรือ สถาปะนิก จะทำการ สอบถาม พูดคุย และ ถามความชอบ หรือ ถามความต้องการ จากเจ้าของบ้าน เป็นสำคัญ

การเลือกสีบ้าน ก็เช่นกัน เพราะสีบ้าน บ่งบอกได้ถึงรสนิยม ความชอบ และ สไตล์ ของผู้อยู่อาศัย ได้เป็นอย่างดี เรามาโทนสีแต่ละสีกัน ว่าจะเข้ากับบ้านในสไตล์ไหน เพื่อที่จะเป็นตัวช่วย ให้คุณได้เลือกสีได้เข้ากับสไตล์ ที่ชื่นชอบ

โทนสีบ้านกับสไตล์ต่าง ๆ

  • โทนสีอ่อน กับ บรรยากาศสบาย ๆ

สำหรับ คนที่รัก บรรยากาศแบบเบา ๆ สบาย ๆ ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย เป็นพิเศษ ชอบกลิ่นอาย แบบเงียบสงบ เป็นธรรมชาติ และ ทำให้บ้าน ดูกว้างขวาง มากยิ่งขึ้น ลองเลือกใช้ โทนสีอ่อน ๆ มาเป็นตัวช่วย เสริมสีสันให้บ้าน ดูเย็นสบาย ปลอดโปร่งสายตา

โดยเน้นเป็น สีฟ้า สีขาว หรือ สีเหลืองไข่ หากกลัวว่า มันจะดูจืด และ น่าเบื่อจนเกินไป ลองแต่งเติมสีเข้ม ลงไปบ้างในบางจุด ให้เป็นมุมโปรด ประจำบ้าน เหมาะสำหรับ การตกแต่ง ห้องรับแขก ห้องนอน และ ห้องน้ำ ช่วยทำให้ ห้องดูสว่าง และ สดใสมากขึ้น

  • โทนสีพาสเทล กับ สไตล์วินเทจ

สีพาสเทล แต่งแต้มบ้าน ให้ดูเป็นสไตล์วินเทจ ย้อนยุค สร้างสีสันให้บ้าน ดูไม่จืดชืด ผสมผสาน เป็นศิลปะอย่างหนึ่ง เฟอร์นิเจอร์ ที่เหมาะสมส่วนใหญ่ ควรเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้ แบบเรียบ ๆ มีลวดลาย ตามธรรมชาติ ให้บรรยากาศ อบอุ่น ๆ สีสันนวลตา เหมาะสำหรับ การพักผ่อน ในกลิ่นอาย แบบธรรมชาติ ได้อย่างเต็มที่

  • โทนสีเข้ม กับ คนเจ้าระเบียบ

สีเข้ม ไม่ได้ทำให้ สีสันของห้อง ดูมืดครึ้ม หากมีการออกแบบ โทนสี ให้ลงตัว มีการจัดแต่ง โทนอ่อน ในบางมุม เพื่อลดทอน สีเข้ม ไม่ให้ดูทึมจนเกินไป แต่งโทนด้วย รวมถูกคลุมด้วย ความเข้มขรึม

ให้บรรยากาศเงียบ ๆ น่าค้นหา เหมาะสำหรับ บ้านที่มีพื้นที่กว้าง ๆ ตกแต่งด้วย เฟอร์นิเจอร์ ที่เรียบหรู สไตล์โมเดิร์น สัมผัสได้ถึง ความสะอาดตา ดูลึกลับ น่าค้นหา และ ให้ความรู้สึกเงียบขรึม ที่เป็นส่วนตัวสูง

  • สีโทนร้อน อันอบอุ่น

สีโทนร้อน เหมาะสำหรับ บ้านที่มี อากาศเย็น มีแสงสว่าง จากภายนอกบ้าน สะท้อนเข้ามายัง ภายในบ้าน สร้างกลิ่นอาย อบอุ่น แบบธรรมชาติ ให้เพิ่มมากขึ้น เหมาะสำหรับ การตกแต่ง ในห้องรับแขก ช่วยดึงดูดเสน่ห์ ให้ดูไม่น่าเบื่อ

แนวคิดออกแบบบ้านโมเดิร์น ตามแบบสถาปนิกชื่อก้องโลก

คุณสมบัติสำคัญที่สีทาภายในบ้าน “ต้องมี”

  • สีทาภายใน จะต้องไม่มีกลิ่น หรือ ต้องมีกลิ่นอ่อน ๆ ปราศจาก สารเคมี (Low VOCs) ความปลอดภัย ของทุก ๆ คน ภายในบ้าน และ เพื่อลดความเสี่ยง ของการเกิดโรค เกี่ยวกับ ระบบการเดินหายใจ
  • สีทาภายใน จะต้อง เช็ดล้าง ทำความสะอาด ได้ง่าย ๆ และ เช็ดล้าง ได้บ่อย ๆ ครั้ง เท่าที่ต้องการ
  • สีทาภายในยุคใหม่ (New Normal) นอกจาก จะต้องกำจัดเชื้อรา และ แบคทีเรีย ได้แล้ว ยังต้องมี คุณสมบัติ ในการกำจัด เชื้อไวรัสโคโรนา ที่ปัจจุบัน กำลังมีการแพร่ระบาด กันอยู่ทั่วทุกมุมโลก

สีทาบ้าน ถือได้ว่า เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบ ที่สำคัญ ที่จะทำให้ บ้านของเรา ดูสวย และ น่าอยู่ แถมยังมีสไตล์ ทำให้ใครหลาย ๆ คน ใส่ใจ และ ให้ความสำคัญ กับเรื่องของสีทาบ้าน อยู่ไม่น้อย นอกจากนี้ การเลือกโทนสีทาบ้าน ก็เป็นสิ่งที่สำคัญ เป็นเรื่อง ของความชอบ และ รสนิยม ส่วนบุคคล ควรปรึกษากัน ในระหว่าง ครอบครัว เพื่อให้บ้าน และ ห้อง ออกมาสวย ถูกใจ สมาชิก ภายในบ้าน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.