กันยายน 26, 2022

ข่าวเชียงใหม่

อัพเดททุกวัน ทันเหตุการณ์ รอบรู้ ถึงใจถึงอารมณ์

ร่วมถวายมุทิตาจิต “ครูบาพิณ” อายุวัฒนมงคล 67 ปี 46 พรรษา

ร่วมถวายมุทิตาจิต “ครูบาพิณ” อายุวัฒนมงคล 67 ปี 46 พรรษา เมื่อวันอังคาร ที่ 14 กันยายน 2564 ที่วัดพระธาตุดอยคำ ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ มีประชาชน ลูกศิษย์และผู้ใกล้ชิด

ทั้งพระสงฆ์ และฆราวาส ได้เข้ากราบนมัสการพระครูสุนทรเจติยารักษ์ หรือครูบาพิณ เจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยคำ ในฐานะผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระอารามหลวง ชั้นเอก เนื่องในอายุวัฒนมงคล 67 ปี 46 พรรษา

มี นายธวัชชัย กูลนรา ที่ปรึกษาประจำคณะกรรมาธิการการกระจายอำนาจการปกครองส่วนท้องถิ่น และการบริหารราชการรูปแบบพิเศษ นายธนวัฒน์ ยอดใจ นายกเทศมนตรีเมืองแม่เหียะ พ.ต.อ.ภูวนาถ ดวงดี ผู้กำกับ สภ.เมืองเชียงใหม่ พร้อมเจ้าหน้าที่

ได้นำพวงมาลัย และกระเช้าของขวัญมากราบสักการะ เพื่อแสดงมุทิตาจิตแบบเรียบง่าย โดยเจ้าหน้าที่ได้คัดกรองตามมาตรฐานสาธารณสุข เพื่อป้องกันโควิดระบาด นอกจากนี้มีลูกศิษย์และผู้ใกล้ชิดนำเค้กวันเกิด มาถวายครูบาพิณ ก่อนถวายเพลแด่พระสงฆ์

จากนั้นครูบาพิณ ให้ศีลให้พร พรมน้ำมนต์ และแจกวัตถุมงคล เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ผู้มาร่วมงานดังกล่าว ซึ่งมีประชาชน และศิษยานุศิษย์ เข้ากราบสักการะอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางสภาพอากาศที่มืดครึ้มตลอดวัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.