ตุลาคม 6, 2022

ข่าวเชียงใหม่

อัพเดททุกวัน ทันเหตุการณ์ รอบรู้ ถึงใจถึงอารมณ์

หนังฟอร์มยักษ์ ครบจบในที่เดียว

1 min read

หนังฟอร์มยักษ์ ปี 2021 เมื่อปี 2020 เป็นปีที่ หงอยเหงาที่สุด ในรอบหลายสิบปี ของวงการ ภาพยนตร์ ฮอลลีวูด เพราะมีหนัง ฟอร์มยักษ์ หรือที่เรียกว่า บล็อกบลัสเตอร์ ในยุคก่อน เข้าฉาย น้อยที่สุด ในประวัติศาสตร์ เพราะสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19

ส่วนหนัง ที่เข้าฉาย ช่วงโควิด อย่าง Tenet ก็ทำไปได้ แค่อันดับที่ 14 (รายได้ ในสหรัฐฯ แค่ 46 ล้านเหรียญฯ) ในตอนนี้ ที่หลาย ๆ ประเทศ เริ่มมีการฉีดวัคซีน กันไปแล้ว อาจจะทำให้ อุตสาหกรรม ภาพยนตร์ ที่ล้มหาย ตายจาก กันไปส่วนหนึ่ง ทั้งโรงภาพยนตร์ และฝั่งผู้สร้าง

ได้กลับมา ลืมตาอ้าปาก อีกครั้ง จากกำหนดฉายใหม่ ของหนังฟอร์มยักษ์ เหล่านี้ ก็ได้แต่หวังว่า จะไม่มีการเลื่อนฉาย ไปอีกรอบ ซึ่งเกินที่เราได้คัดมานี้ ก็คือ หนังที่โยก มาจากปีที่แล้ว ดูหนังออนไลน์

RAYA AND THE LAST DRAGON

หนังแอนิเมชัน เจ้าหญิง เรื่องใหม่ของ Disney เล่าเรื่องราว ฉากหลัง ในดินแดนเอเชีย อาคเนย์ หรือเอเชีย ตะวันออกเฉียงใต้ ที่เรียกกัน ในปัจจุบัน ซึ่งก็คือภูมิภาค ที่ประเทศไทย ตั้งอยู่ เล่าเรื่องราว แนวการต่อสู้ แบบกังฟู

เรื่องราว เกิดขึ้น ในเมืองลึกลับ ชื่อกุมันดรา (Kumandra) เมืองแห่งนี้ ถูกแบ่งออกเป็น 5 ส่วน ตัวเอกของเรื่อง เป็นสาวน้อย ชื่อ Raya นักรบ ผู้ต้องเสาะหามังกร ตัวสุดท้าย เพื่อนำแสงสว่าง กลับคืนสู่อาณาจักร อีกครั้ง

Kelly Marie Tran นักแสดงสาว เชื้อสายเวียดนาม จาก Star Wars: The Last Jedi (2017) มาพากย์เสียงเป็น Raya และได้นักแสดงหญิง ดาวรุ่ง Awkwafina จาก Jumanji: The Next Level (2019) พากย์เสียงเป็น ตัวละครมังกรน้ำ Sisu

โดยหนังเรื่องนี้ จะออกฉาย และสตรีม ในรูปแบบ เดียวกับ Mulan และ Soul นั่นคือ สตรีมทาง Disney+ สำหรับประเทศ ที่เปิดให้บริการแล้ว ส่วนประเทศ ที่ยังไม่มี Disney+ อย่างเช่นประเทศไทย ก็ได้ชมกัน ในโรงภาพยนตร์

ให้เสียงพากย์ : Kelly Marie Tran , Awkwafina

หนังฟอร์มยักษ์ ครบจบในที่เดียว

THE KING’S MAN

ก่อนที่ จะมีสายลับ Kingsman อย่างใน Kingsman ภาค 1 – 2 (2014 – 2017) องค์กรสายลับแห่งนี้ มีที่มา และต้นกำเนิด ที่ยาวนาน กว่านั้น หนังภาค ต้นกำเนิด จะพาไปรู้จักกับ สายลับ ครูและลูกศิษย์ คู่แรก ในหนังภาคต้น

นำแสดง โดย Ralph Fiennes มารับบทเป็น สายลับ สุภาพบุรุษ และนายทหาร อังกฤษ แห่งสงครามโลก ครั้งที่ 1 Duke of Oxford ซึ่งได้ฝึกปรือ Conrad หนุ่มผู้สูงศักดิ์ รับบทโดย Harris Dickinson
จาก Maleficent: Mistress of Evil (2019) ที่ฝันอยากช่วยชาติ และร่วมก่อตั้ง องค์กรสายลับ ขึ้นมา โดยพวกเขา ต้องต่อกร กับ Rasputin หมอดู ข้างราชบังลังก์ พระเจ้าซาร์ แห่งรัสเซีย ในตำนาน ที่กำลังจะก่อสงครามโลก ครั้งที่ 1 ขึ้นมา

นักแสดง : Ralph Fiennes , Aaron Taylor-Johnson , Djimon Hounsou , Gemma Arterton , Matthew Goode , Harris Dickinson

MORBIUS

นักชีวะเคมี ชื่อดัง ซึ่งป่วยใกล้ตาย ด้วยโรค เกี่ยวกับเลือด จึงได้พยายาม รักษาตัวเอง ด้วยการฉีด เซรุ่ม ที่ได้มาจาก เลือดของค้างคาว ผลที่ตามมา ก็คือ ทำให้เขากลายเป็น มนุษย์กระหายเลือด คล้ายกับแวมไพร์

“รอให้ทุกคน ได้ดูหนังเรื่องนี้ ไม่ไหวแล้ว ตื่นเต้น กับมันมาก ๆ และผมบอกได้เลยว่า มันสนุกมาก” Leto ที่อกหัก จากบท Joker ใน Suicide Squad (2016) และมาเอาดี กับตัวละคร ของมาร์เวล โซนี่ ต่อดีกว่า

จักรวาล ส่วนต่อขยาย ของ Spider-Man ของ Marvel และ Sony เรื่องนี้ น่าจะเป็น อีกหนึ่งหนัง ที่ไปมีบทบาท ใน Multiverse จากในตัวอย่างแรก ที่ผู้ชม จะได้เห็น ภาพบนกำแพง ของ Spider-Man

รวมไปถึงการปรากฎตัว ของ Michael Keaton นักแสดงจาก Spider-Man: Homecoming (2017) ซึ่งเดาได้ว่าเขาจะกลับมารับบทเป็นมนุษย์แร้ง Vulture สมทบด้วยนักแสดงอย่าง Matt Smith จากซีรีส์ Doctor Who

และ The Crown มาเป็นตัวร้ายของเรื่อง J.K. Simmons, Jared Harris และ Adria Arjona จาก Pacific Rim: Uprising (2018) รับบทเป็นคนรักของ Morbius

นักแสดง : Jared Leto , Matt Smith , Tyrese Gibson, J.K. Simmons , Jared Harris , Adria Arjona

007 JAMES BOND : NO TIME TO DIE

ตอนสุดท้าย ของภารกิจ สายลับพยัคฆ์ร้าย 007 ของ Daniel Craig ที่สวมบทบาทนี้มาตั้งแต่ภาค Casino Royale (2006) เมื่อ 15 ปีก่อน (กลายเป็นครองบท 007 นานปีที่สุด)

Bond ได้ออกจาก การปฏิบัติหน้าที่ เป็นสายลับ และเกษียณ ตัวเองไปอยู่ที่ประเทศจาไมกา แต่แล้ว เพื่อนเก่าสายลับ CIA อย่าง Felix Leiter ก็ปรากฏตัว เพื่อขอให้ เขาทำภารกิจ ช่วยเหลือ นักวิทยาศาสตร์ ที่ถูกลักพาตัวไป

ทำไปทำมา กลายเป็นว่า ภารกิจนี้ ซับซ้อน และมีเงื่อนงำ บางอย่าง ซ่อนอยู่ Bond ต้องออกไล่ล่า ตัวร้าย สุดอันตราย ที่มาพร้อมกับ อาวุธลับไฮเทค ชิ้นใหม่

หนังที่มีข่าวว่า สตรีมมิงดัง หลายเจ้า พยายามทุ่มเงิน ซื้อสิทธิ์ไปสตรีม แต่พอสตูดิโอยื่นคำขาดขอขายที่ราคา 600 ล้านเหรียญฯ ทุกเจ้าก็เลยขอถอย No Time To Die ยังได้นักแสดงเป็นสาว Bond จากตอนที่แล้ว Léa Seydoux และ Christoph Waltz

กลับมา รับบทวายร้าย ตัวเดิมจากภาค Spectre (2015) สมทบด้วยนักแสดง เจ้าของรางวัล ออสการ์นำชาย ปีล่าสุด Rami Malek มาแสดงเป็นตัวร้ายหลักในภาคนี้ที่ทีมผู้สร้างบอกว่า จะเป็นตัวร้ายที่เด็ดที่สุดในยุคของ Craig อีกด้วย

นักแสดง : Daniel Craig, Rami Malek, Christoph Waltz, Ralph Fiennes, Léa Seydoux, Naomie Harris, Jeffrey Wright

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.