กันยายน 29, 2022

ข่าวเชียงใหม่

อัพเดททุกวัน ทันเหตุการณ์ รอบรู้ ถึงใจถึงอารมณ์

ไอเดียในการตกแต่งบ้าน เพื่อต้อนรับ เทศกาลวันคริสต์มาส

1 min read

ไอเดียในการตกแต่งบ้าน เพื่อต้อนรับ เทศกาลวันคริสต์มาส ช่วงนี้ จะเป็นช่วงของ เทศกาล ที่สำคัญเทศกาลหนึ่ง ของชาวคริสต์ เทศกาลสำคัญ ที่ว่านี้ ก็คือ เทศกาลคริสต์มาส ซึ่ง เป็นเทศกาล เพื่อเฉลิมฉลอง การประสูติ ของพระคริสต์

เทศกาลคริสต์มาส จะจัดขึ้นในช่วง วันที่ 24 และ วันที่ 25 ของธันวาคม ในทุก ๆ ปี ในบางประเทศ คริสต์มาส อาจจะเริ่มก่อนหน้านั้น ประมาณ 1 เดือน เรียกว่า “แอดเวนท์” (มาจากภาษาลาติน ที่แปลว่า กำลังมา)

และ จะสิ้นสุดลง ในวันที่ 6 มกราคม และ เมื่อวันคริสต์มาส มาถึง การเฉลิมฉลอง ก็จะเริ่มขึ้น เป็นเทศกาล แห่งความสุข ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น กับคนในครอบครัว ถึงคริสต์มาส จะเป็นเทศกาล ของศาสนาคริสต์

แต่คนไทยส่วนใหญ่นั้น ก็ชื่นชอบ ที่จะจัดงานปาร์ตี้ หรือ จัดงานคริสต์มาส เพื่อฉลอง กันในครอบครัว ก่อนที่จะถึง เทศกาลขึ้นปีใหม่ ในการจัดกิจกรรม คริสต์มาส ภายในครอบครัว อาจจะมีการตกแต่ง บ้านเล็ก ๆ น้อย ๆ

ด้วยการประดับ ต้นคริสมาส หรือ มีการวางกล่องของขวัญ และ ตกแต่ง ประดับไฟ ในตอนกลางคืน แต่หากว่า ใครยังไม่มีไอเดีย ในการตกแต่ง เรามีไอเดียการตกแต่งดี ๆ ต้อนรับวันคริสต์มาส มาฝาก ออกแบบภายใน

ตกแต่งบ้านต้อนรับเทศกาล คริสต์มาส

  • ตกแต่งโต๊ะ และ ชั้นวางของ

ในห้องรับแขก ควรตกแต่งด้วย ต้นไม้ต้นเล็ก ๆ หรือ เทียนไข เพิ่มความอบอุ่น ให้บ้าน ด้วยการตกแต่ง บนโต๊ะรับแขก และ ชั้นวางของต่าง ๆ ด้วยเทียนไข ที่ตกแต่งด้วย ใบไม้ และ ลูกสนแห้ง เสริมบรรยากาศ สุดคลาสสิค หรือ ถ้าไม่อยากจุดเทียนไข อาจจะใช้เป็น ไฟหยดน้ำ มาตกแต่ง เพิ่มความสวยงามแทนก็ได้

  • ทำโมบาย ตกแต่งประตู และ หน้าต่าง

โมบายในช่วง วันคริสต์มาสนั้น เป็นอีกหนึ่งไอเดีย ที่สามารถ ใส่ความคิดสร้างสรรค์ ลงไปได้อย่างหลากหลาย ทั้งใส่เป็น ตุ๊กตาโมเดลเล็ก ๆ ไฟหยดน้ำ หรือ ต้นไม้ ก็สามารถนำมา เป็นโมบาย ในการตกแต่งผนัง ได้เหมือน ๆ กัน

  • เปลี่ยนมุมโล่ง ๆ ให้น่ามองยิ่งขึ้น

ตามมุม ของบันได หรือ มุมโล่ง ๆ ในห้องนั่งเล่น ห้องนอน หรือ แม้แต่ห้องครัว ก็สามารถ นำเอาวัสดุ เช่น ตะกร้า / ขวดโหล หรือ จะเป็นกล่องของขวัญ ไปวางไว้ เพื่อเป็นตกแต่ง ในช่วงเทศกาสคริสต์มาสได้ ถือเป็นการ เปลี่ยนมุม ที่ดูน่าเบื่อ ให้ออกมาเป็นมุมที่ ดูน่าสนใจ มากยิ่งขึ้น

เครื่องเรือน หรือ เฟอร์นิเจอร์ (Furniture)

  • ตกแต่งมุมต่าง ๆ ด้วยต้นคริสต์มาส

เทศกาสคริสต์มาส ก็ต้องตกแต่งด้วย ต้นคริสต์มาส ที่สามารถนำวัสดุ ต่าง ๆ มาตกแต่ง ได้อย่างหลากหลาย ทั้ง ไฟหยดน้ำ / โมเดลอันเล็ก ๆ / กล่องของขวัญ หรือ จะเป็นริบบิ้น เป็นต้น

แต่ถ้าหากว่า บ้าน หรือ ห้อง ที่มีขนาดเล็ก พื้นที่ไม่เพียงพอต่อ การจัดวาง อาจจะใช้เส้นฝอย หางกระรอก เรียงเป็นต้นคริสมาส ติดกับกำแพง และ ประดับด้วย ไฟ เหมือนกับ ต้นคริสต์มาส ก็จะดูเก๋ไปอีกแบบ

  • ห้องนอน ตกแต่งด้วย ต้นคริสต์มาส และ ไฟประดับ

ในช่วงเทศกาล คริสต์มาส นี้ ลองเปลี่ยนบรรยากาศ ภายในห้องนอน ที่ดูเดิม ๆ ให้ดูสวย และ น่าอยู่มากยิ่งขึ้น ด้วยต้นคริสต์มาส ต้นเล็ก ๆ หรือ ไฟประดับ อันเล็ก ๆ วางประดับไว้ บริเวณหัวเตียง หรือ จะเปลี่ยนปลอกหมอน และ ผ้าปูที่นอน ให้เข้ากับ ธีมคริสต์มาส ก็จะทำให้ห้องนอน ดูมีสีสันมากขึ้น

  • ตกแต่งโต๊ะรับประทานอาหาร เป็นดินเนอร์แสนอบอุ่น

ตกแต่งโต๊ะ ด้วยการนำเทียนไข ตกแต่งในขวดโหล และ จัดวางใบสน หรือ โมเดลต่าง ๆ ในโทนสีแดง เขียว ขาว บนโต๊ะอาหาร ก็จะช่วยเปลี่ยนอาหารมื้อเย็นสุดแสนจะธรรมดา ให้กลายเป็นดินเนอร์ ที่ดูอบอุ่น ขึ้นมา

  • ตกแต่งบานหน้าต่าง และ ประตู ด้วยสติกเกอร์

ทั้งบานหน้าต่าง และ บานประตู ที่เป็นกระจก สามารถนำสติกเกอร์ มาติดตกแต่งได้ ทำให้ดูน่ารัก และ ไม่กินพื้นที่ สำหรับห้อง หรือ บ้านที่มีขนาดเล็ก เช่น คอนโด หอพักนักศึกษา หรือ ร้านค้า ก็สามารถตกแต่ง ด้วยสติกเกอร์ ได้เช่นกัน

  • ตกแต่งราวบันได

การตกแต่งราวบันได โดยใช้เป็นสายฝอย หางกระรอก พันตามราวบันได และ อาจตกแต่งเพิ่ม ด้วยริบบิ้น ไฟประดับ หรือ จะเป็นโมเดลต่าง ๆ เป็นต้น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.