กันยายน 26, 2022

ข่าวเชียงใหม่

อัพเดททุกวัน ทันเหตุการณ์ รอบรู้ ถึงใจถึงอารมณ์

6 กลิ่นหอมจากธรรมชาติ เปลี่ยนบ้านเป็นสปา ช่วยลดความเครียด

1 min read

การคลายเครียดมีหลายวิธีด้วยกัน เช่น เล่นเกม ฟังเพลง หรืออ่านหนังสือ บางคนก็อาจจะไปช้อปปิ้งหรือเข้าสปา แต่สำหรับคนที่เหนื่อยล้ามาทั้งวัน ไม่ว่าจะจากการเรียนหรือทำงาน หมดเอเนอจี้จะไปทำกิจกรรมต่าง ๆ อยากหาอะไรที่ช่วยคลายเครียดแบบไม่ต้องออกแรง ถ้าอย่างนั้นลองหาน้ำมันหอมระเหย สเปรย์ปรับอากาศ ก้านไม้หอม หรือเทียนหอมพร้อมกลิ่นอโรม่าทั้ง 6 กลิ่นบำบัดจากธรรมชาตินี้มาใช้ปรับอากาศ-เปลี่ยนบรรยากาศภายในบ้านดู บอกเลยว่าแค่ได้กลิ่นก็ช่วยคลายเครียด ทำให้อารมณ์ดีขึ้น แถมนอนหลับสบายได้เหมือนกัน

1. กลิ่นลาเวนเดอร์ (Lavender)

กลิ่นหอมยวนใจ จาก ดอกไม้เมือง หนาว ที่ซึ่งพูดได้ว่า เป็น กลิ่นที่ได้รับความนิยม ที่ คนจำนวนไม่น้อย ถูกใจเลย ก็ได้ แถม ยังมีหลายสินค้า หลาย แบบ ให้เลือก ไม่ว่า

จะเป็น สเปรย์ ปรับอากาศ น้ำมันหอมระเหย เทียน หอม รวมถึง ก้านไม้หอม

ที่ นอกเหนือจากที่จะ ช่วยทำให้รู้สึก บรรเทา ลด ความเคร่งเครียด และก็ ลดความวิตก ได้ แล้ว ยัง ช่วยทำให้ นอน ง่าย แล้วก็ นอกหลับสบาย มากยิ่งขึ้นด้วย

2. กลิ่นโรสแมรี่ (Rosemary)

สำหรับ ใครกันแน่ ที่ ชอบกลิ้น หอม เย็น ๆ จากธรรมชาติ กลิ่น โรสแมรี่ ก็เป็น อีก หนึ่ง กลิ่นหอมหวน จาก สมุนไพร ที่ น่าดึงดูดซึ่งไม่ใช่แค่ ช่วย ลด ความตึ่งเครียด สะสม แค่นั้น

แต่ว่า ยัง ช่วย บูสต์ พลัง ให้ ร่างกาย ที่ เมื่อยล้า กลับมา ชื่นบาน แถม ยัง ช่วยใน เรื่อง ของ ความจำ พร้อมกับคุณประโยชน์ อื่นๆตัวอย่างเช่น ช่วย ไล่ ยุง แล้วก็แมลง ฯลฯ

3. กลิ่นเปเปอร์มินต์ (Peppermint)

สำหรับ ผู้ที่ อยากได้ กลิ่นหอมสดชื่น ช่วยบูท พลังห้สมอง แล้วก็ร่างกาย แม้กระนั้น ไม่ต้องการที่จะอยาก พึ่ง คาเฟอีน จากกาแฟ แล้ว ละ ก็ ‘อกเลยว่า กลิ่น ของเปเปอร์ ไม่ นต้ นั้น ทั้งยัง

ช่วย ลด ความตึงเครียด ทำให้เกิดความรู้สึก กระชุ่มกระชวยลดความรูสึกร้อนใจ ที่สำคัญ เป็น ช่วยทำให้นอนง่ายมากยิ่งขึ้น แลก็ นตอนเช้าด้วยอารมณ์ ที่ แจ่มใส

4. กลิ่นเลมอน (Lemon)

สเปรย์ปรับอากาศ

ไม่ใช่แค่ กลิ่น เลม อน เพียงแค่นั้น แม้กระนั้น กลิ่น ของ ผลไม้ใน เชื้อสาย สิ พูด (Citrus Fruit) ประเภท อื่นๆ ดังเช่น กลิ่น ส้มกลิ่น มะ กรุด รวมทั้งกลิ่นตะไคร้หอม ก็ช่วยบรรเทา

ความตึ่งเครียด ลดความวิตก ทำให้จิตใจ สงบ สมองสดใส มีสมาธิเยอะขึ้น กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการกิด พลังงาน สำหรับในการ ประดิษฐ์ ทั้งยัง ยัง มีส่วนช่วย ทุเลา อาการคัดจมูก ได้ อีกต่างหาก สถาปนิก

5. กลิ่นมะลิ (Jasminum)

สำหรับ กลิ่นหอมหวน เย็น จาก ดอกไม้ ประเภท นี้ ก็มีฤทธิ์ สำหรับเพื่อการ ระงับความเครียด ทำให้มีความรู้สึก บรรเทา ลดความรู้สึกกังวลใจ รมทั้ง ทุเลา อาการซึมเซา

เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับ ผู้ที่ นอน ยาก กลิ่น มะลิ จะ ช่วยทำให้นอน ได้ ง่ายสบายตัว บันเทิงใจ ในขณะ เดียว ยัง ช่วยปรับ มีสมาธิ สำหรับการดำเนินการ -การศึกษามากยิ่งขึ้น

6. กลิ่นกระดังงา (Ylang Ylang)

สำหรับ กลิ่นหอมยวนใจ รัญจวญ หัวใจขอด อก ไม่เมืองที่มีอากาศร้อน ประเภท นี้ นอกเหนือจากที่จะ ช่วย เครียดลดลงแล้ว ยังดิดต่อ ผู้ที่ รู้สึก กระว่ายกรน แล้วก็นอนไม่หลับ

เพราะเหตุว่า กลิ่น กระดังงา จะ ช่วย ลดความกังวล ทำให้จิตใจ สงบ นอนได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น พร้อมด้วย ยัง มีฤทธิ์ สำหรับเพื่อการ ช่วย ลด อาการ เหงาหงอย ได้ ด้วย

ถ้า ปัจจุบันนี้ ต้องการหาวิธี ผ่อนคลาย กลั่วยๆ ทดลอง นำ กลิ่น กลุ่มนี้ ที่ ถูกใจตรง สเปค มาใช้ปรับอากาศ ในบ้าน มอง กรันตี ว่า ช่วยทำให้บำบัดรักษา ได้ อย่างไม่ต้องสงสัย

แถมยังดี ต่อ ความรู้สึก เพิ่ม พลัง ทำให้มีสมาธิ ลดแรงกดดัน ให้สามารถ นอน ได้ ง่ายดายมากยิ่งขึ้น รวมทั้ง ตื่น มาด้ว ยอา รม ณ์ ที่ ผ่องใส มากยิ่งกว่า เดิม อีกด้วย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.