กันยายน 26, 2022

ข่าวเชียงใหม่

อัพเดททุกวัน ทันเหตุการณ์ รอบรู้ ถึงใจถึงอารมณ์

นายก พอใจหลังเปิดประเทศ เริ่มมีสัญญาณบวกไปในทางที่ดีขึ้น

1 min read

นายก พอใจหลังเปิดประเทศ เริ่มมีสัญญาณบวกไปในทางที่ดีขึ้น นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้เผยว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรี ว่าการกระทรวงกลาโหม

พอใจในเรื่องของ การท่องเที่ยวหลาย ๆ ภาค ที่เริ่มจะมีสัญญาณ ไปในทางที่ดี หลังคนไทย เริ่มมีความมั่นใจ ที่จะเดินทางไปท่องเที่ยว เพิ่มมากขึ้น ประกอบกับ ในช่วงเวลานี้ สภาพอากาศ เริ่มเย็นลง ต้อนรับเข้าสู่ฤดูหนาว ยิงปลา

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หลังการเปิดปะระเทศ เมื่อวันจันทร์ ที่ 1 พฤศจิกายน ที่ผ่านมานั้น ไม่พบการติดเชื้อ ระหว่างนักท่องเที่ยว ชาวต่างชาติ และคนไทย แสดงให้เห็นว่า การเปิดรับนักท่องเที่ยว ของประเทศไทยนั้น มีมาตรฐาน และมีความปลอดภัยสูง

นายกรัฐมนตรี ยังฝากให้ทุก ๆ ฝ่าย ช่วยกันรักษามาตรฐาน การ์ดอย่าตก หลังจากนี้ ศบค. และคณะกรรมการติดตาม จะประเมินสถานการณ์ เพื่อกำหนดแนวทางการปฏิบัติ ให้สอดคล้องกับ สถานการณ์ ในแต่ละพื้นที่ อย่างใกล้ชิดด้วย

โฆษกประจำสำนัก นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวเพิ่มเติม อีกว่า ข้อมูลล่าสุด โครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 ข้อมูลถึง วันที่ 1 พฤศจิกายน นี้ มีผู้ใช้สิทธิ์ จำนวน 266,169 คน ยอดการจองห้องพัก 716,535 ห้อง สร้างเม็ดเงินหมุนเวียน มากกว่า 2,900 ล้านบาท

Latest information The project we travel together, phase 3, data until November 1, there are 266,169 users, the total number of reservations is 716,535 rooms, generating more than 2,900 million baht in revolving funds.

ส่งผลทำให้ บรรยากาศ การท่องเที่ยว ตามแหล่งท่องเที่ยว จังหวัดต่าง ๆ อาทิ จังหวัดกรุงเทพฯ จังหวัดภูเก็ต จังหวัดหัวหิน จังหวัดชะอำ จังหวัดพัทยา เริ่มคึกคัก ภายหลังที่รัฐบาล ได้ประกาศเปิดประเทศ เมื่อวันจันทร์ ที่ 1 พฤศจิกายน 2564

As a result, the atmosphere of tourism according to tourist attractions in various provinces such as Bangkok Phuket Province Hua Hin Province, Cha-am Province, Pattaya Province, began to be bustling after the government announced the opening of the country On Monday, November 1, 2021

รวมถึง การประกาศพื้นที่นำร่อง ด้านการท่องเที่ยว รวมทั้งสิ้น 17 จังหวัด มีดังนี้

 1. กรุงเทพมหานคร
 2. จังหวัดกระบี่
 3. จังหวัดชลบุรี (เฉพาะอำเภอบางละมุง เมืองพัทยา อำเภอศรีราชา อำเภอเกาะสีชัง และ อำเภอสัตหีบ เฉพาะตำบลนาจอมเทียน และตำบลบางเสร่)
 4. จังหวัดเชียงใหม่ (เฉพาะอำเภอเมือง อำเภอดอยเต่า อำเภอแม่ริม และอำเภอแม่แตง)
 5. จังหวัดตราด (อำเภอเกาะช้าง)
 6. จังหวัดบุรีรัมย์ (อำเภอเมืองบุรีรัมย์)
 7. จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ (เฉพาะตำบลหัวหิน และตำบลหนองแก)
 8. จังหวัดพังงา
 9. จังหวัดเพชรบุรี (เฉพาะเทศบาลเมืองชะอำ)
 10. จังหวัดภูเก็ต
 11. จังหวัดระนอง (เกาะพยาม)
 12. จังหวัดระยอง (เกาะเสม็ด)
 13. จังหวัดเลย (อำเภอเชียงคาน)
 14. จังหวัดสมุทรปราการ (บริเวณพื้นที่ ท่าอากาศยานนานาชาติ สุวรรณภูมิ)
 15. จังหวัดสุราษฎร์ธานี (เกาะสมุย เกาะพงัน และเกาะเต่า)
 16. จังหวัดหนองคาย (อำเภอเมืองหนองคาย อำเภอสังคม อำเภอศรีเชียงใหม่ และ อำเภอท่าบ่อ)
 17. จังหวัดอุดรธานี (อำเภอเมืองอุดรธานี อำเภอบ้านดุง อำเภอกุมภวาปี อำเภอนายูง อำเภอหนองหาน และ อำเภอประจักษ์ศิลปาคม)

เพื่อรับนักท่องเที่ยว ชาวต่างชาติ ที่ได้รับวัคซีนครบ จากประเทศความเสี่ยงต่ำ ให้เดินทาง เข้ามาท่องเที่ยวได้ โดยไม่ต้องกักตัว รวมถึง การรับนักท่องเที่ยว ชาวต่างชาติ ให้เดินทาง เข้าประเทศไทย ตามมาตรการ Sandbox ทั้งในพื้นที่กรุงเทพฯ และจังหวัดภูเก็ต

ขณะเดียวกัน ผู้ประกอบการ ได้มีการปรับตัว เข้าสู่มาตรฐาน SHA+ (Amazing Thailand Safety and Health Administration) ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ มาตรฐานท่องเที่ยว ที่ปลอดภัย ด้านสุขอนามัย ควบคู่ไปกับ การใช้แอปพลิเคชัน หมอชนะ ที่จะช่วยให้บุคลากรทางการแพทย์ สามารถติดตาม การเดินทางได้

At the same time, entrepreneurs have adapted Entered the standard SHA+ (Amazing Thailand Safety and Health Administration), which is a symbol.

Safe travel standards in terms of hygiene, coupled with the use of the Doctor Chana application that will help medical personnel to keep track of their trips.

ซึ่งเป็นการยกระดับ มาตรฐาน การให้บริการ ภายใต้วิถีชีวิตปกติแบบใหม่ และการท่องเที่ยว แบบปลอดภัย และสร้างภาพลักษณ์ ด้านความเชื่อมั่น ให้แก่นักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ อีกด้วย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.