พฤษภาคม 28, 2022

ข่าวเชียงใหม่

อัพเดททุกวัน ทันเหตุการณ์ รอบรู้ ถึงใจถึงอารมณ์

ไฟเขียว 20 ล้านเงินเยียวยารอกองทุนฯอนุมัตินกฬ.ได้เเน่

1 min read
บอร์ดกีฬาอาชีพไฟเขียวเงินสงเคราะห์

บอร์ดกีฬาอาชีพไฟเขียวเงินสงเคราะห์ (เยียวยา) กลุ่มนักกีฬาอาชีพ เจ้าหน้าที่ รวม 1,300 คน กว่า 20 ล้านบาท จากนี้เตรียมเสนอบอร์ดใหญ่ของกองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ พิจารณาอนุมัติอีกครั้ง ในการประชุมวันที่ 22 สิงหาคมนี้ ก่อนจะมีการเบิกจ่ายให้กับนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ตามลำดับต่อไป

ตามที่ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการกีฬาอาชีพ ครั้งที่ 5/2563 ที่ห้องประชุม 1 ชั้น 4 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย เมื่อ 10 สิงหาคมที่ผ่านมานั้น ภายหลังการประชุม นายพิพัฒน์ได้ออกมาให้สัมภาษณ์สรุปถึงวาระการประชุมที่สำคัญว่าการประชุมในวันนี้เป็นเรื่องเงินสงเคราะห์ หรือเงินเยียวยานักกีฬาที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของไวรัสโควิด-19

นายพิพัฒน์เผยอีกว่า เรื่องที่สำคัญในสัปดาห์ที่ผ่านมาทางการกีฬาแห่งประเทศไทยก็มีไปทำการแข่งขันปั่นจักรยานและการวิ่งมาราธอน ซึ่งเป็นการทดสอบจัดการแข่งขันที่มีผู้เข้าร่วมจำนวนมาก ทางกกท.ได้ดำเนินการร่วมกับทางกรมอนามัย และผ่านเกณฑ์ประเมินในเบื้องต้น รวมทั้งยังจัดคอนเสิร์ตแบบนิวนอร์มัล รักษาระยะห่าง โดยในสัปดาห์ที่ผ่านมา

ufabet

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.