ตุลาคม 6, 2022

ข่าวเชียงใหม่

อัพเดททุกวัน ทันเหตุการณ์ รอบรู้ ถึงใจถึงอารมณ์

หนังไทย 3 เรื่อง สนุก ฮา ดราม่า ครบรสแน่นอน

1 min read

หนังไทย ยุคสมัยที่เปลี่ยนไป ก็มอบความสะดวกสบาย ให้เราเพิ่มมากขึ้น จากที่เมื่อก่อน เวลาที่คุณอยากดูหนัง ก็ต้องไปดูที่โรงหนัง หรืออาจจะต้องไป เช่า/ซื้อ แผ่นดีวีดีมาดู รวมถึงบางคน อาจจะต้องรอดูหนัง ที่ฉายในช่องฟรีทีวีต่าง ๆ ที่บางครั้ง เราก็ไม่สามารถ เลือกประเภทหนังได้ ดูหนังออนไลน์ hd

แต่เดี๋ยวนี้ แค่คุณหยิบโทรศัพท์มือถือ ขึ้นมาก็มีแอปฯ สตรีมหนังมากมาย ไว้คอยบริการคุณ หน้าที่ของคุณ ก็เพียงแค่สมัครสมาชิก ก็สามารถดูหนัง มากมายหลากหลายเรื่อง ยิ่งถ้าคุณมีสมาร์ททีวี ที่สามารถส่งต่อ ภาพจากโทรศัพท์มือถือ เข้าจอทีวี ก็ยิ่งสะดวกสบายมากขึ้น

รวมถึงชุดโฮมเธียเตอร์ ที่จะช่วยสร้างคุณภาพของ เสียง ให้คุณเพลิดเพลิน ไม่รู้จบ ดังนั้นเดี๋ยวนี้ ค่ายหนังทั้งใน และต่างประเทศ จึงพยายามอย่างหนัก เพื่อผลิตหนังออกมา ให้ตรงใจคนดู มากที่สุด

ในวงการหนัง ยังมีการแบ่งประเภทของหนัง ออกเป็นหมวดหมู่ มากมายตามความนิยม ของคนดู และเนื้อหาของหนัง ประเภทที่คนนิยมมากที่สุด ก็จะเป็นหนังแนว แฟนตาซี – ไซไฟ , หนังรักโรแมนติก , สารคดีเกี่ยวกับสิ่งต่าง ๆ , หนังบู๊แอคชั่นมันส์ ๆ

หนังเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์การแพทย์ต่าง ๆ , หนังคอมเมดี้จรรโลงใจ , หนังสร้างแรงบันดาลใจ , หนังสยองขวัญสั่นประสาท , หนังเกี่ยวกับภูตผีสิ่งลี้ลับ , หนังดราม่า และหนังแนวชายรักชาย ที่กำลังมาแรง ในสมัยนี้ เป็นต้น

และด้วยความนิยม ที่เปลี่ยนไป พร้อมกับเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่พัฒนาขึ้น ทำให้หนังในสมัยนี้ สนุกและสมจริง มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะหนังแนวแฟนตาซี แต่ละเรื่องใส่ซีจี มาเนียนจนแทบ จะมองไม่ออก รวมไปถึงค่ายหนัง ของไทยหลาย ๆ ค่ายก็มีการพัฒนาในด้านนี้

หนังไทย 3 เรื่อง ครบรส

  1. อ้าย…คนหล่อลวง

ทาวเวอร์ (ณเดชน์ คูกิมิยะ) นักต้มตุ๋นตัวพ่อ ลีลาแพรวพราว ไม่ว่าจะสาวใหญ่สาวน้อย ต่างก็เคยหลงกล เขาทั้งนั้น และภารกิจของเขาครั้งนี้ ก็คือ หลอกเอาเงินยูทูบเบอร์สาว บ้านนอกคนหนึ่ง แต่ก็เหมือนว่า เขาจะอยู่ในช่วงดวงตก เพราะเธอคนนั้น ดันเป็นอดีตสาวแบงก์ ไหวพริบดี อินา (ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก)

ได้โอกาสยื่นข้อเสนอ ให้ทาวเวอร์ แทนการแจ้งตำรวจ งานนี้ทั้งสองคน จึงต้องร่วมมือกัน หลอกเอาเงินล้านของ เพชร (ธิติ มหาโยธารักษ์) หนุ่มหล่อ หน้าตาดี ที่เคยหลอกเอาเงิน อินา ทำให้เธอ ต้องปากกัดตีนถีบ หาเงินมาชดใช้หนี้

แต่งานนี้ ไม่ได้มีผู้ร่วมขบวนการ เพียงแค่สองคน เพราะพวกเขายังมี ครูนงนุช (คัทลียา แมคอินทอช) สาวใหญ่ ครูสอนภาษาจีน ที่เป็นลูกหนี้บริษัทของ อินา อยู่ และ พี่โจร (พงศธร จงวิลาส) นักต้มตุ๋นผู้ช่ำชอง ที่เข้าออกคุก ราวกับบ้านหลังที่สอง งานนี้มีป่วนแน่นอน

หนังเรื่องนี้ จะทำให้เพื่อน ๆ ฮาจนน้ำตาไหล อย่างแน่นอน ด้วยความหล่อ ความสวยของ ณเดชน์และใบเฟิร์น ที่เข้าขากันได้ดี และแสดงได้ไหลลื่น สมกับเป็นนักแสดงแนวหน้า ไหนจะพี่แหม่มคัทลียา และพี่เผือกพงศธร ที่เล่นใหญ่อลังการ ดาวล้านดวงสุด ๆ

เนื้อเรื่องดูเหมือนจะไม่มีอะไรมาก แต่กลับหักมุม ได้แบบร้ายกาจ จนคนดูอย่างเรา ทั้งอึ้งทั้งสะใจ ขณะเดียวกัน ก็ยังคอยลุ้น ว่าอินาจะหักห้ามใจ ไม่ให้ตกหลุมรัก คนหลอกลวง อีกครั้งได้หรือเปล่า แล้วไหนจะแผนการ ที่ดูเหมือนว่าจะตันแล้วแต่ทาวเวอร์ ยังหาทางออกได้ไหลลื่นสุด ๆ

  1. อีเรียมซิ่ง

เรียม (เบลล่า ราณี) สาวแสบสุดซ่า ประจำหมู่บ้าน บางน้ำกร่อย ด้วยกิริยามารยาท ที่ไม่ค่อยจะมี ความเป็นผู้หญิง สักเท่าไหร่ ทำให้เธอ โดนเอาไปเปรียบเทียบกับ แรม (ณปภา ตันตระกูล) พี่สาวของตัวเอง อยู่เป็นประจำ เพราะแรมทั้งสวย อ่อนหวาน และเรียบร้อย ราวกับผ้าพับไว้ แถมยังมีฝืมือในการทำอาหารอีกต่างหาก

และเรียม ก็ทำได้แต่อิจฉา และคอยหาทางกลั่นแกล้ง พี่สาวตัวเองอยู่ตลอด แต่แล้ววันหนึ่ง หมู่บ้านบางน้ำกร่อย ก็งานเข้า เมื่อโจรฟันแดง กลุ่มโจรที่มีคาถาอาคม กล้าแกร่ง บุกเข้ามาในหมู่บ้าน จับตัวแม่ และแรมไป งานนี้เรียมไม่ยอมอยู่เฉย พาเพื่อนรักรวมกลุ่ม ออกตามล่ากลุ่มโจรโฉด โดยที่ไม่รู้เลยว่า จะมีอะไรรออยู่ข้างหน้า

เรื่องนี้เป็นการพลิกบทบาท จากแม่นายสายฮา มาเป็นสาวบ้านนอก สายลุยของเบลล่าราณี ที่บอกเลยว่า คุณไม่ควรพลาด พล็อตหนังเป็นเรื่องของความสัมพันธ์ พี่น้องและเพื่อนฝูง ที่ร่วมกันเชิญอันตรายต่าง ๆ นานา และการผจญภัยในป่าใหญ่ที่ทั้งสนุก ลุ้นระทึก และฮากระจาย

ตัวชูโรงจะเป็นใครไปไม่ได้ นอกจากเบลล่า แถมยังเสริมทัพด้วย นักแสดงตลกแนวหน้าอย่าง น้าค่อมชวนชื่น , แพท นปาภา , โอ๊ต ปราโมทย์ , บอล เชิญยิ้ม นอกจากนี้ หนังเรื่องนี้ ยังเป็นผลงานสุดท้ายที่ โรเบิร์ต สายควัน ได้ฝากฝีมือไว้ก่อนออกเดินทางไกล อย่างไม่มีวันหวนกลับ

  1. Low Season สุขสันต์วันโสด

ว่ากันว่า คนที่ออกเดินทางช่วง Low Season มีอยู่ 2 เหตุผล ไม่อกหัก ก็กำลังหนี อะไรบางอย่างอยู่ และ หลิน (พลอยไพลิน ตั้งประภาพร) ก็คงจะเป็นคนกลุ่มแรก เพราะหลังจาก เลิกกับแฟนหนุ่ม ด้วยเหตุผลที่ว่า ‘หลินมองเห็นผีได้’ เธอก็ออกเดินทาง มุ่งหน้าสู่ภาคเหนือ เพื่อหวังพักใจแทบจะทันที

และเมื่อไปถึงที่นั่น เธอก็ได้เจอกับ กลุ่มคนอกหัก ที่มารวมตัวอยู่ ในโฮมสเตย์เดียวกัน และหนึ่งในนั้นก็คือ พุธ (มาริโอ้ เมาเร่อ) นักเขียน ที่ออกเดินทางหาแรงบันดาลใจ ในการเขียนบทหนังผี และที่นี่ก็คือ จุดเริ่มต้น ของความฮา ปนความระทึกขวัญ คลุกเคล้า รวมกับบรรยากาศ สุดโรแมนติก ของธรรมชาติในภาคเหนือ

มาริโอ้ ถือว่ายืนหนึ่ง เรื่องความตลก และการแสดง ที่เป็นธรรมชาติสุด ๆ อยู่แล้ว และหนังเรื่องนี้ เป็นอีกหนึ่งผลงาน ที่ไม่ทำให้เราผิดหวังเลย ยิ่งได้มาประกบคู่กับพลายไพลิน นักแสดงหน้าใหม่ แต่ฝีมือในการแสดง ดีเยี่ยม ยิ่งเคมีเข้ากันสุด ๆ แถมแก๊งค์คนเศร้า ยังช่วยชูรสชาติ ของหนังให้สนุกครบรส

ไม่ว่าจะเป็นโฟร์ ศกลรัตน์, นิกกี้ ณฉัตร, โจ๊ก อัครินทร์ และพี่อ้น ศรีพรรณ ที่ฝีมือการแสดงของแต่ละคนก็เป็นที่ยอมรับอยู่แล้ว ยิ่งไปกว่านั้นยังมีตัวละครลับที่ซีนน้อยแต่ฮาจนกรามค้างช่วยให้หนังเรื่องนี้ไม่น่าเบื่อ ดูจบแล้วทำให้เรารู้สึกอยากออกเดินทางไปชมความงามของภาคเหนือ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.