ตุลาคม 6, 2022

ข่าวเชียงใหม่

อัพเดททุกวัน ทันเหตุการณ์ รอบรู้ ถึงใจถึงอารมณ์

เหล่าทวยเทพ เป็นตำนาน ของฝรั่ง ความสนุกจัดเต็มแน่นอน

1 min read

เหล่าทวยเทพ เป็นตำนาน ของฝรั่ง ที่เราเห็นตัวตน ผ่านภาพยนตร์ รูปปั้น หรืออ่านหนังสือ เรื่องเล่า ทำให้ได้ รับรู้ถึง ความเป็นมา จุดกำเนิด ของความ ขัดแย้ง การเกิดสงคราม ระหว่างเทพ กับมนุษย์ ถ้าเทียบกับ บ้านเรา ก็คงจะคล้าย ๆ กับ ตำนานยักษ์ หรือตัวละคร ในวรรณคดีต่าง ๆ ดูหนังออนไลน์

หนังแนวนี้ ถามหากันบ่อย พอสมควร เลยถือโอกาส รวบรวมมา เพื่อเป็นทางเลือก หนังแนวนี้ดูสนุก มีการต่อสู้ ทำสงคราม ให้ความบันเทิง เต็มพิกัด ถึงแม้ยุคหลัง ๆ มาบทหนัง จะทำได้ ไม่ดีเท่าเมื่อก่อน แต่เอฟเฟคท์ซีจี ความสนุกจัดเต็มแน่นอน

หนังเหล่าทวยเทพ

  • 300 (2006)

การเล่าขาน ย้อนไปถึง ความโหดร้าย แห่งสงคราม เธอร์โมไพเล ซึ่งกษัตริย์ เลโอนิดัส และกองทัพ สปาร์ตัน 300 นาย พร้อมพลีชีพ ในการต่อสู้กับ เซอร์เซส และกองทัพ มหึมา แห่งเปอร์เซีย ในการเผชิญหน้า กับคู่ต่อสู้

ที่มีกำลัง ท่วมท้น กำลังใจ และการเสียสละ ของพวกเขา กลายเป็น แรงบันดาลใจ ให้กับ ชาวกรีก ทั้งมวล ในการร่วมกัน ต่อสู้กับ กองกำลัง ข้าศึกชาว เปอร์เซีย การขีดเส้น บนผืนทราย เพื่อประชาธิปไตย

  • Ben-Hur (1959)

จูดาห์ เบน – เฮอร์ เจ้าชาย ผู้ซึ่ง ต้องผจญกับ ทุกข์ยาก แสนสาหัส ถูกถอดยศ กลายมาเป็นทาส และต้องพลัดพราก จากครอบครัว และผู้หญิง ที่เขารัก หลังจากที่เขาถูก เมสซาลา ชายหนุ่ม ซึ่งครอบครัว ของเขา รับอุปการะไว้ และกลายมาเป็น ทหารในกองทัพ โรมัน กล่าวหาว่าเป็นกบฎ

ภายหลังจาก ใช้ชีวิต หลายปี กลางทะเล จูดาห์ กลับมาสู่แผ่นดิน เกิดเพื่อแก้แค้น เขากลับมา เผชิญหน้า กับเมสซาลา อีกครั้ง โดยทั้งคู่ ได้ร่วมแข่งขัน รถม้า โดยมีเดิมพัน ที่ยิ่งใหญ่ คือ ให้เมสซาลา ชดใช้ สิ่งที่เขา ได้ทำกับ ครอบครัว ของเขา

  • Helen of Troy (TV series 2003 )

เฮเลน มีชื่อเสียงว่า เป็นหญิงงาม ไม่อาจหามนุษย์ ผู้ใดเทียบได้ เมื่อครั้งปารีสแห่งทรอย เป็นผู้ตัดสิน ความงาม ระหว่างเหล่า เทพี อโฟรไดท์ สัญญาว่า จะให้นางเฮเลน แก่เขา

หากเขาเลือก ให้พระนาง เป็นเทพี ผู้งามที่สุด เหตุนี้ ปารีสจึงมาชิงตัว เฮเลน ไปเสีย โดยความช่วยเหลือ ของเทพเจ้า แล้วพานาง หนีกลับไป เมืองทรอย ทำให้เหล่ากษัตริย์ ที่ได้ให้สัตย์ไว้ ต่อเมนนิลิอัส ต้องยกทัพ มาช่วยเหลือ เพื่อชิงนาง เฮเลน กลับคืน

  • Alexander (2004)

สร้างจาก เรื่องจริงของ กษัตริย์อเล็กซานเดอร์ มหาราช ผู้นำที่เรืองอำนาจ และทรงอิทธิพล ที่สุดคนหนึ่ง ในประวัติศาสตร์ บุรุษ ซึ่งพิชิต 90% ของโลก ในขณะนั้น ด้วยอายุ 25 ปี

อเล็กซานเดอร์ กรีฑาทัพ ชาวกรีก และมาซิโดเนียน อันเกรียงไกร ตะลุยไปกว่า 22,000 ไมล์ และพิชิตได้ ในเวลา เพียงแปดปี เมื่อเขาเสียชีวิตลง ตอนอายุ ได้ 32 ปี เขาได้บุกบั่น เพื่อครอง อาณาจักร อย่างที่โลก ไม่เคยเห็นมาก่อน

  • Centurion (2010)

นายพลฟิริลุส ได้รับคำสั่ง ให้ยกทัพไปสังหาร เกอร์ลาคอน ผู้นำชาวพิกต์ส และบดขยี้ เผ่านี้ให้ราบคาบ แต่ด้วยความที่ พวกเขาไม่ชำนาญ ภูมิประเทศ กองพลที่ 9

จึงถูกซุ่มโจมตี จนแตกพ่าย พร้อมกับ ที่ฟิริลุส โดนจับไปเป็นเชลย ควินตัสจึงต้องรับบท ผู้นำจำเป็น โดยรวบรวม ทหารที่เหลืออยู่ เพียงน้อยนิด เพื่อบุกเข้าไปช่วยชีวิต ของฟิริลุสให้ได้

  • Braveheart (1995)

วิลเลี่ยมส์ วอลเลซ เป็นผู้ก่อ กบฏชาวสก๊อตแลนด์ เขาเป็นผู้นำ ในการปฎิวัติ เพื่อต่อต้าน ผู้ปกครอง ของอังกฤษ ผู้โหดร้ายที่ชื่อ เอ็ดเวิร์ด เดอะ ลองแชงค์ ซึ่งปรารถนา ที่จะสวมมงกุฏ กษัตริย์ แห่งสก๊อตแลนด์

เมื่อวิลเลี่ยมส์ ยังเป็นเด็ก คุณพ่อของเขา พี่น้องของเขา รวมทั้งคนอื่น ๆ อีกมากมาย ต้องสละชีวิต ตนเอง ในการปลดปล่อย ดินแดนแห่ง สก๊อตแลนด์ ให้เป็นอิสระ

ดังนั้น เขาจึงมุ่งมั่น เพื่ออิสรภาพ แห่งแผ่นดินบ้านเกิด ของเขา แม้ว่าจะต้องใช้ เวลานาน เท่าไรก็ตาม และเขาก็ไม่ได้ ต่อสู้เพียงลำพัง วิลเลี่ยมส์ ยังได้รับการ สนับสนุนจาก โรเบิร์ต เดอะ บรู๊ซ อีกด้วย

  • Conan the Barbarian (2011)

ในยุคสมัยไฮบอเรีย ยุคที่โลก เต็มไปด้วย มนตรา สัตว์ร้าย นักรบ และของวิเศษ มีเพียงสิ่งเดียว ที่เหล่านักรบปรารถนา ก็คือ หน้ากาก แห่งอาเครอน เพื่อชุบชีวิต คนตาย ให้กลายเป็นอมตะ คฮาลาร์ ซิมส์ ยอดนักรบ ผู้ชั่วร้าย ที่ต้องการครอบครองโลก ได้นำกองทัพ ไปสังหารนักรบ เผ่าชิมเมเรียนทุกคน มีเพียงเด็กชื่อ โคแนน บุตรชาย หัวหน้านักรบ ที่หนีรอดมาได้

  • Hercules (2014)

เฮอร์คิวลีส บุรุษ ผู้ถูกอดีต ตามหลอกหลอน ผันตัวเอง ไปเป็น ทหารรับจ้าง เช่นเดียวกับ สหายผู้ซื่อสัตย์ ทั้งห้าคน ร่วมเดินทาง ทั่วกรีกโบราณ ใช้ชื่อเสียง เพื่อข่มขวัญศัตรู และทำงาน แลกกับทอง

วันหนึ่ง ผู้ครองเทรซ ผู้ใจบุญ และลูกสาว ร้องเรียกหา ความช่วยเหลือ ของเฮอร์คิวลีส เพื่อสยบ ขุนศึก ที่เหี้ยมโหด เฮอร์คิวลีส จึงตระหนักว่า หากต้องการให้ความ ดีงาม และความยุติธรรมมีชัย เขาจำต้อง กลับไปเป็น วีรบุรุษเช่น ที่เคยเป็นอีกครั้ง เขาจำต้อง อ้าแขนรับ ชะตากรรม ของตนเอง เขาต้องเป็น เฮอร์คิวลีส

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.