กันยายน 29, 2022

ข่าวเชียงใหม่

อัพเดททุกวัน ทันเหตุการณ์ รอบรู้ ถึงใจถึงอารมณ์

บ้าน คือ วิมาน ลักษณะของบ้านที่อยู่แล้วดี มีความสุข

บ้าน คือ วิมาน ของเรา เมื่อไหร่ ที่เราเหนื่อย ก็คงอยากจะพัก ที่บ้าน แต่รู้หรือไม่ว่า บ้านหลังสวย ๆ ที่ควรคู่ แก่การพักผ่อน หย่อนใจนั้น มีคุณลักษณะพิเศษ ที่จะช่วยส่งเสริม เพิ่มดวง ให้เกิดความร่ำรวย ประดุจว่า ได้หมอดูมือดี

มาจัดฮวงจุ้ย ของบ้าน ให้ดี ถูกโฉลก กับชีวิตอีกด้วย วันนี้ เราจึงมี ลักษณะของบ้าน ที่อยู่แล้วมีความสุข เงิน ทอง ไหลมาเทมา กันเลยทีเดียว ว่าแล้ว ก็มาเช็คลักษณะบ้าน ของคุณกันเลย ออกแบบบริเวณบ้าน

เรื่องราวน่ารู้ : หลักการตกแต่ง แบบบ้านสไตล์ญี่ปุ่น ของตกแต่งควรเป็นแบบไหน

ลักษณะของบ้านที่อยู่แล้วดี

  1. ปลูกต้นสน

ต้นสน ตามหลักของ ฮวงจุ้ย นั้น จัดว่า เป็นหนึ่ง ในต้นไม้มงคล ที่ควรปลูกไว้ รอบ ๆ บ้าน ช่วยส่งเสริม ในเรื่องของ โชคลาภ ความรัก อีกทั้งยัง ช่วยเสริมดวง เรื่องการทำงาน ของคนในบ้าน ได้อีกด้วย ตำแหน่ง ที่ควรปลูกไว้ คือ บริเวณหน้าบ้าน ขนาบทั้ง ทางด้านซ้าย และ ขวา

  1. สระน้ำ เสริมความร่มเย็น

บ้านที่มีสระน้ำ หรือ บ่อน้ำ อยู่บริเวณหน้าบ้าน นั้น นับได้ว่า เป็นทำเลทอง เป็นลักษณะของบ้าน ที่อยู่แล้วมีความสุข ก็เพราะว่า สายน้ำ จะช่วยส่งเสริม ในเรื่องของ ความอุดมสมบูรณ์ สร้างความร่ำรวย ให้แก่ผู้อยู่อาศัย อีกทั้งยัง เป็นการช่วยทำให้บ้าน ร่มรื่น ร่มเย็น ได้อีกด้วย

  1. ต้นไม้สีเขียว ช่วยเพิ่มความรุ่งเรือง

บ้านที่มีสีเขียว ชอุ่ม ของต้นไม้ ใบไม้ อยู่รอบ ๆ บ้านนั้น นับว่า เป็นลักษณะของ บ้าน ที่ดีมาก ๆ เพราะตามหลักของ ฮวงจุ้ย แล้ว ต้นไม้ เป็นตัวแทน ของความเจริญรุ่งเรือง เจริญเติบโต และ ความงอกงาม

บ้านหลังไหน ที่ล้อมรอบ ไปด้วยต้นไม้ จึงมีโอกาส ที่จะได้รับ พลังงานที่ดี คอยส่งเสริม ให้มีแต่ความรุ่งเรือง อยู่เสมอ เจริญก้าวหน้า ขนาดนี้ จะไม่ร่ำรวย ได้อย่างไร

  1. บ้านแบบถุงทอง

บ้าน ที่มีลักษณะ ของฮวงจุ้ย เป็นแบบถุงทอง นั้น หมายถึง ที่อยู่อาศัย ที่มีรูปร่างด้านหลัง กว้างกว่าด้านหน้า เป็นทรงบ้าน ที่มีลักษณะดี ผู้อยู่อาศัย ในบ้านแบบนี้ จะมีแต่ความสมบูรณ์ มีโชค มีลาภ ทำให้คนในบ้าน อยู่กันอย่างมีความสุข

  1. บ้านริมน้ำทำเลทอง

บ้านริมน้ำ นอกจาก จะได้วิวสวย ๆ บรรยากาศดี ๆ แล้ว ยังเป็นหนึ่ง ในลักษณะของบ้าน ที่ฮวงจุ้ยดีมาก ๆ อีกด้วย นั่นก็เพราะว่า ลักษณะของ แม่น้ำ ที่โค้งโอบล้อม เข้าหาตัวบ้าน จะทำให้ผู้อยู่อาศัย ได้รับพลังงาน ที่ดี คอยเกื้อหนุน ให้ประสบความสำเร็จ และ ชีวิตมีความสุข รวมไปถึง ความั่งมี มั่งคั่ง อีกด้วย

  1. หันหน้าไปทางทิศมงคล

บ้านที่หันหน้า ไปทางทิศใต้ นั้น เชื่อกันว่า เป็นบ้าน ที่มีความมงคล ตามหลักของฮวงจุ้ย เพราะกระแสลม ที่ดี จะสามารถ พัดผ่านได้ จึงเป็นสื่อนำ พลังมงคล เข้าสู่บ้าน ซึ่ง ส่งผลให้ ผู้อยู่อาศัย ได้รับโชคลาภ และ ความร่มเย็น เป็นสุข

  1. ประตูสู่ความสำเร็จ

ประตูหน้าบ้าน ที่ดี ตามหลักของฮวงจุ้ย นั้น จะเรียกกันว่า ตำแหน่งมังกรเขียว ประตู ควรอยู่ทางด้านซ้ายมือ ของตัวบ้าน เพราะตำแหน่งนี้ หากมีการเคลื่อนไหว เปิด – ปิด เข้า – ออก ตลอดเวลานั้น จะช่วยส่งเสริม ให้มีโชคลาภ และ ความร่ำรวย เข้ามาอยู่เสมอ

  1. บันไดบ้านสะพานโชค

บันไดบ้าน ที่เป็นมงคลนั้น จำนวนขั้นบันได ควรจะเป็นเลขคี่ ซึ่ง ตำแหน่งที่ดีที่สุด คือ การวางบันได ชิดผนัง ด้านใดด้านหนึ่ง ของตัวบ้าน เพราะบันไดบ้าน ในลักษณะนี้ จะช่วยสร้าง ความเป็นสิริมงคล

พร้อมด้วย การเสริมเรื่อง โชคลาภ ที่สามารถ ทำให้คนในบ้าน มีความสุข ความเจริญ ได้ดีมากยิ่งขึ้น นั่นเอง

  1. ลักษณะของบ้านที่ดี

บ้านที่ดี ตามหลัก ของ ฮวงจุ้ย นั้น ควรมีลักษณะ เป็นตอนยาวลึก หรือ เป็นรูปสี่เหลี่ยม ผืนผ้า บ้านที่มีความเป็นมงคล นั้น จะช่วยส่งเสริม ให้ผู้อยู่อาศัย มีความก้าวหน้า เจริญรุ่งเรือง ร่ำรวย ทั้งความสุข และ เงินทอง

  1. ทางเดินเป็นปึกแผ่น

ลักษณะของบ้าน ที่อยู่แล้ว ร่ำรวยนั้น เป็นเรื่องของ ทางเดินเข้าบ้าน ไม่ว่า ระยะทาง ของทางเดินนั้น จะกว้าง หรือ ยาวขนาดไหน ก็ควรจะเป็นผืนแผ่น ต่อเนื่อง ราบเรียบ เสมอกันหมด

ซึ่ง ความเป็นหนึ่งเดียวกันนี้ จะช่วยเสริมสร้าง ในเรื่องของ ความสุข ความกลมเกลียว ของคนในครอบครัว ให้แนบแน่น เป็นปึกแผ่น นั่นเอง

ความสุข ภายในบ้าน รวมไปถึง เรื่องของ สถานะการเงิน ส่วนใหญ่แล้ว น่าจะเกิดขึ้น จากคนที่อยู่ในบ้าน ซะมากกว่า ต่อให้บ้านเรา หลังเล็กแค่ไหน แต่ถ้าครอบครัวของเรา รักกัน บ้านของเรานั้น ก็จะมีแต่ความสุข อยู่อย่างไร ก็ร่มรื่น ร่มเย็น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.