กันยายน 26, 2022

ข่าวเชียงใหม่

อัพเดททุกวัน ทันเหตุการณ์ รอบรู้ ถึงใจถึงอารมณ์

ดูหนังรัก ในวาเลนไทน์ โรแมนติก ดราม่า เศร้า เคล้าอารมณ์

1 min read

ดูหนังรัก ในวาเลนไทน์ โรแมนติก ดราม่า เศร้า เคล้าอารมณ์ เมื่อวนกลับมา ถึงวันที่ 14 กุมภาฯ ของทุก ๆ ปี วันวาเลนไทน์ วันแห่งความรัก แสนสุข ของใครหลาย ๆ คน และอาจจะเป็น วันแห่งความเศร้า แสนทุกข์ ของใครอีกหลาย ๆ คน เช่นกัน เราจะมาเรียนรู้ ประสบ พบเจอ ประสบการณ์ ความรัก ที่เราจะมาแนะนำ หนังรัก มีทั้ง หนังสุข หนังเศร้า เคล้าอารมณ์ ดูหนังออนไลน์

The Proposal
ลุ้นรักวิวาห์ฟ้าแลบ

ผลงาน การกำกับ โดย Anne Fletcher นำแสดงโดย Sandra Bullock และนักแสดง สุดเกรียน Ryan Reynolds
นี่คือ เรื่องราวความรัก ของเจ้านาย และลูกน้อง เรื่องวุ่น ๆ มันเริ่มขึ้น เมื่อหัวหน้ากอง บก. หญิงสุดเฮี๊ยบ

กำลังจะโดนส่ง กลับแคนาดา เพราะกรีนการ์ด ตนเองกำลัง จะหมดแล้ว เธอจึงบังคับ ให้พนักงานหนุ่ม แต่งงานกับเธอ อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ฝ่ายชาย ตอบตกลง แต่มีเงื่อนไข ต้องเลื่อนตำแหน่ง ให้เขา และไปพบ กับครอบครัว เขาบ้าง
และคราวนี้ ขั้วอำนาจ ก็เปลี่ยนไป แต่ความสัมพันธ์ ของทั้งคู่ กำลังก่อตัว ขึ้นอย่างช้า ๆ นี่เป็นหนัง ที่น่ารักมากจริง ๆ เต็มไปด้วย ฉากฮา ๆ ดูซ้ำกี่รอบ ก็ยังสนุก การแสดงของ Sandra Bullock ส่งให้เธอ ได้เข้าชิงรางวัล ลูกโลกทองคำด้วย

ดูหนังรัก ในวาเลนไทน์

Friends with Benefits
เพื่อนกันมันส์กระจาย

นี่คือหนังรักสุข ๆ ที่เรา ชอบมากที่สุดแล้ว กับผลงาน การกำกับ ของ Will Gluck นำแสดงโดย Justin Timberlake และ Mila Kunis กับเรื่องราว ของชายหนุ่ม และหญิงสาว ที่เพิ่งเลิกกับแฟน ทั้งคู่ได้ โคจร มาเจอกัน ด้วยเรื่องงาน

จนนานวันเข้า ก่อเป็นความสัมพันธ์ ที่เรียกกันว่า Friends with Benefits มีอะไรกัน แต่ไม่ได้ เป็นอะไรกัน เป็นห่วง เป็นใย กัน คุยกันสนุกสนานกัน แต่ไม่ได้ เป็นอะไรกัน และแน่นอน ถ้าใครรู้สึก ไปมากกว่า ก็เจ็บกว่า

และจะเป็นอย่างไร ถ้าทั้งคู่ รู้สึกเหมือนกัน นี่แหละ หนังเรื่องนี้ ซึ่ง Benefits ที่ทั้งสองคนได้ ก็คือ ความรักเนี่ยแหละ นี่เป็นหนัง ที่ครบรสมาก ตลก สนุก หวาน ซึ้ง ดราม่าหน่อย ๆ กำลังดี หลัก ๆ เลยด้วย เพราะเคมี ของสอง พระ – นาง Justin Timberlake กับ Mila Kunis ทำให้มีรสชาติมาก ๆ แถมยัง มีการกัดจิก หนังรอมคอม ได้อย่างน่ารัก และตลกจริง ๆ หวานกำลังดี ดูแล้วแฮปปี้จริง ๆ

Crazy Stupid Love
โง่ … เซ่อ … บ้า … เพราะว่าความรัก

มีคนเคยกล่าวไว้ว่า “ในความรัก มักมีความบ้า” ในเรื่องนี้ ก็เป็นงั้นจริง ๆ ผลงาน การกำกับ ของ Glenn Ficarra และ John Requa แสดงนำ โดยดารามากมาย ตั้งแต่ Steve Carell, Ryan Gosling, Emma Watson, Julianne Moore และอีกมากมาย

หนังบอกเล่า ความรัก ที่เกิดขึ้น ในแต่ละ ตัวละคร ที่เกี่ยวข้อง และเชื่อมโยงกัน แบบวุ่นวายสุด ๆ ตั้งแต่ Cal สามี ที่กำลังจะหย่า กับภรรยา เพราะเธอนอกใจ ไปมีอะไร กับชายที่ออฟฟิศ

Cal ได้บังเอิญเจอ Playboy อย่าง Jacob และได้เรียนรู้ พยายามจะจีบหญิง แต่ Jacob ก็ตกหลุมรัก Hannah อย่างหัวปักหัวปำ ส่วนลูกของ Cal ก็รักพี่เลี้ยง แต่พี่เลี้ยง ก็ดันชอบ Cal อีก โอ้เอาเป็นว่าสนุก

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งหนัง ที่เล่าความรัก ในหลาย ๆ คน หลาย ๆ เหตุการณ์ คล้ายอย่าง Love Actually แต่ไม่ได้ซึ้ง แบบนั้น Crazy Stupid Love เลือกเล่า เรื่องราวความรัก ออกมาได้อารมณ์ดีสุด ๆ ครบรสมาก ดราม่านิด ๆ ฮาหน่อย ๆ

Departures/Then Came You
จะรักใครอย่าให้หัวใจต้องดีเลย์

ผลงานของ Peter Hutchings แสดงนำโดย Asa Butterfield และสาวผู้ปราบ Knight King จาก Game of Thrones อย่าง Maisie Williams นี่คือ เรื่องราว ของชายหนุ่ม ผู้มีอาชีพ เป็นเด็กยกกระเป๋า ที่สนามบิน ที่มีอาการวิตกจริต คิดว่าตัวเอง เป็นมะเร็ง

แต่จริง ๆ ไม่ได้เป็น จนเขาได้มาพบกับ หญิงสาว ที่เป็นมะเร็งจริง ๆ และใกล้ตาย จึงทำให้ฝ่ายชาย เข้าไปเป็นส่วนหนึ่ง ในชีวิตของเธอ ด้วยการ ร่วมกันทำ ลิสต์ก่อนตาย ที่ทั้งสองร่วมทำด้วยกัน ฟังจากตัวอย่าง อาจจะเหมือน ดราม่าน้ำตาตก แต่หนังโคตรอบอุ่น ยิ้มได้ทั้งเรื่อง

มันไม่ได้ ถ่ายทอดความหดหู่ หรือทุกข์ทรมาน กับการเป็นมะเร็ง แต่มันถ่ายทอดเรื่อง การยอมรับมะเร็ง ที่ทั้งน่ารัก และสดใส ยิ่งสมบูรณ์แบบด้วย 2 นักแสดงนำ โดยเฉพาะ Maisie Williams

การแสดงของเธอ เต็มไปด้วยเสน่ห์ น่ารักมาก ๆ คือ ไม่ใช่แค่พระเอก ที่ตกหลุมรัก คนดูอย่างเรา ๆ ก็ตกหลุมรัก เธอจากเรื่องนี้ เหมือนกัน หลายคนอาจจะเดาชะตากรรมตัวเอกได้ แต่มันลงตัวและถือว่าเป็น Happy Ending จริง ๆ นะ

Destination Wedding
ไปงานแต่งเขา แต่เรารักกัน

นี่คือผลงานจากการเขียนบทและกำกับโดย Victor Levin นำแสดงโดยสองคู่พระ-นางยุค 90s กับ Winona Ryder และ Keanu Reeves มันคือหนังม้ามืดแห่งปี เป็นหนังไม่โรแมนติกที่โรแมนติก แต่อาจไม่ถูกใจหลายคน

เพราะทั้งเรื่องเราจะเห็นแค่พระ-นางคุยกันใส่ไฟแลปทั้งเรื่อง! หากใครนึกไม่ออกจะมีความคล้าย Before Trilogy อันนั้นจะหวาน ๆ อันนี้จะอีกแนวเลย นี่เป็นเรื่องราวความบังเอิญของ Frank และ Lindsay ที่ทั้งคู่ไปงานแต่งเดียวกัน

และบังเอิญได้เจอกัน นั่งติดกันที่สนามบิน พักห้องใกล้กัน แถมทั้งสองคนยังเกี่ยวข้องกับเจ้าบ่าวด้วยกันทั้งคู่ และความบังเอิญเหล่านั้นจึงเกิดเป็นความบันเทิงที่ไม่โรแมนติกแต่โรแมนติกขึ้น จริง ๆ ไม่มีคำหวาน ไม่มีบทเลี่ยน ๆ ไม่มีอะไรเลย นอกจากการคุยกันของพระ-นาง แซว แขวะ จิก กัด ด่า เสียดสี พาดพิง

เหมือนดูมนุษย์ป้ามนุษย์ลุงมาด่ากัน แต่ไอ้บทพูดเหล่านี้แหละทำให้หนังโรแมนติกซะงั้นแถมยังน่ารักอีกต่างหาก ต้องชมคู่พระนางเลยว่าโคตรธรรมชาติ อยากถามจริง ๆ “จำบทกันได้ยังไง”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.